Chợ quê Nghệ An hải sản đông nghịt khách, hàng thịt lợn vắng teo những ngày nghỉ lễ

(Baonghean.vn) - Hàng hải sản chợ quê trên địa bàn Nghệ An những ngày nghỉ lễ luôn đông nghịt người mua; ngược lại, hàng thịt lợn, thịt bò lại vắng teo khách.
Khu vực bán hải sản tại chợ Phủ Diễn (Diễn Châu) nhộn nhịp khách mua bán trong những ngày nghỉ lễ. Ảnh: Xuân Hoàng ảnh 1
Khu vực bán hải sản tại chợ Phủ Diễn (Diễn Châu) nhộn nhịp khách mua bán trong những ngày nghỉ lễ. Ảnh: Xuân Hoàng
Trong những ngày nghỉ lễ, các phiên chợ quê trên địa bàn Nghệ An luôn đông đúc người mua bán. Khu vực mua bán hàng hải sản nhộn nhịp khách nhất.
Chợ Phủ Diễn trên địa bàn xã Diễn Thành là một trong những chợ dân sinh lớn nhất trên địa bàn huyện Diễn Châu. Những ngày nghỉ lễ dài ngày, người dân đến với phiên chợ nhộn nhịp hơn ngày thường. Trong đó, mặt hàng hải sản được khách hàng quan tâm nhất. Tìm hiểu được biết, khách mua hải sản một phần dùng để ăn trong ngày, cũng không ít người mua cá thu nướng, mực nướng để gửi cho người thân ở các thành phố.
Chị Quỳnh, người bán hàng hải sản cho biết, cá thu nướng những ngày nghỉ lễ này được bán với số lượng nhiều hơn gần gấp đôi so với ngày thường. "Ngày thường chỉ có 2 vợ chồng bán, nhưng ngày lễ này thêm 2 người con phụ giúp nướng, gói cá mới đáp ứng kịp cho khách hàng, vì khách đặt với số lượng nhiều", chị Quỳnh chia sẻ.
Khu bán hải sản ở chợ thị trấn Yên Thành nhộn nhịp khách mua. Ảnh: Xuân Hoàng ảnh 2
Khu bán hải sản ở chợ thị trấn Yên Thành nhộn nhịp khách mua. Ảnh: Xuân Hoàng
Trái ngược với hải sản luôn đông đúc khách, thì khu vực bán thịt bò, thịt lợn thỉnh thoảng mới có người ghé hỏi mua. Chị Nguyễn Thị Lương, chủ bàn thịt lợn ở chợ Phủ Diễn cho hay, dù thịt lợn giảm giá chỉ còn từ 130.000 - 140.000 đồng/kg nhưng vẫn khó bán. Nguyên nhân do bệnh dịch tả lợn châu Phi và bệnh viêm da nổi cục trâu bò còn tái phát nhiều nơi, khiến người dân lo ngại.
"Bình thường mỗi phiên chợ, tôi bán ra 50 - 60 kg thịt, thì nay chỉ bán được 25 - 30 kg thịt", chị Lương cho hay.
Ngược lại, khu vực bán thịt lợn, thịt bò ở chợ Phủ Diễn luôn trong tình trạng vắng teo khách. Ảnh: Xuân Hoàng ảnh 3
Ngược lại, khu vực bán thịt lợn, thịt bò ở chợ Phủ Diễn luôn trong tình trạng vắng teo khách. Ảnh: Xuân Hoàng
 Tương tự, tại chợ thị trấn Yên Thành, trong những ngày nghỉ lễ này cũng thu hút nhiều người bán mua. Quan sát cho thấy, khu vực bán hàng hải sản luôn nhộn nhịp khách. Nhiều mặt hàng hải sản tươi sống, nướng... được bày bán nhiều hơn ngày thường. Ông Phan Trọng Lợi, chủ gian hàng hải sản cho biết, những ngày nghỉ lễ này, nhìn chung các mặt hàng hải sản tăng giá từ 15 - 20% so với ngày thường, nhưng lượng bán ra vẫn rất nhiều.
Những người bán thịt lợn ở chợ thị trấn Yên Thành ngồi đợi khách... Ảnh: Xuân Hoàng ảnh 4
Những người bán thịt lợn ở chợ thị trấn Yên Thành ngồi đợi khách... Ảnh: Xuân Hoàng
Kỳ nghỉ lễ kéo dài 4 ngày nên lượng người từ các thành phố về quê nhiều, trong khi do ảnh hưởng của dịch Covid-19, với tâm lý "ở nhà cho lành" nên nhiều gia đình không đi du lịch. Do vậy, chợ quê luôn đông đúc người chọn mua thức ăn ngon là điều dễ hiểu./. 

Tin mới