Chủ tịch MTTQ tỉnh thăm, chúc tết đồng bào, chiến sỹ tại huyện Con Cuông

(Baonghean.vn) - Thăm hỏi và trao tặng các suất quà ý nghĩa cho 80 hộ nghèo, hộ chính và các đơn vị trên địa bàn huyện Con Cuông, đồng chí Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh Võ Thị Minh Sinh cùng đoàn công tác mong muốn bà con sẽ khắc phục những khó khăn, thiếu thốn để đón một cái Tết Canh Tý vui vẻ và hạnh phúc.
Ngày 12/1, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An dẫn đầu đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An đến thăm, chúc tết đồng bào, chiến sỹ tại huyện Con Cuông.  Ảnh: Thanh Quỳnh
Ngày 12/1, đồng chí Võ Thị Minh Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An dẫn đầu đoàn công tác của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Lao động, Thương binh & Xã hội đến thăm, chúc Tết đồng bào, chiến sỹ tại huyện Con Cuông. Ảnh: Thanh Quỳnh

Đến thăm, chúc Tết và tặng quà tại Đồn Biên phòng Châu Khê (xã Châu Khê), đồng chí Võ Thị Minh Sinh thay mặt đoàn công tác biểu dương và đánh giá cao những thành tích trong thực hiện các nhiệm vụ công tác mà các cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Châu Khê đã đạt được trong thời gian qua.

Thời gian tới, đồng chí mong muốn các cán bộ, chiến sĩ đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đoàn kết, thống nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; tiếp tục giúp đỡ nhân dân vùng biên giới phát triển kinh tế - xã hội góp phần xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững chắc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh cùng đoàn công tác trao quà cho các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên Phòng Châu Khê (xã Châu Khê, huyện Con Cuông). Ảnh: Thanh Quỳnh
Chủ tịch UB MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An Võ Thị Minh Sinh cùng đoàn công tác trao quà cho các cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên Phòng Châu Khê (xã Châu Khê, huyện Con Cuông). Ảnh: Thanh Quỳnh

Đoàn cũng đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà cán bộ, chiến sỹ Công an, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Con Cuông. Trao tặng những món quà ý nghĩa, đoàn công tác  khẳng định sự đóng góp của các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn đã góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển bền vững.

Đoàn công tác thăm, chúc mừng tại Công an huyện Con Cuông. Ảnh: Thanh Quỳnh
Đoàn công tác thăm, chúc mừng Công an huyện Con Cuông. Ảnh: Thanh Quỳnh

Với địa hình chủ yếu là đồi núi, đất dốc và bị chia cắt bởi mạng lưới sông suối dày đặc, đời sống người dân Con Cuông còn gặp nhiều khó khăn với tổng số hộ nghèo toàn huyện lên tới 17,24%; số hộ cận nghèo trên 22%.

Trước nhiều hoàn cảnh khó khăn của huyện, đoàn công tác đã ân cần thăm hỏi, gửi lời chúc Tết đến các hộ gia đình và gửi đến 80 suất quà cho 80 hộ khó khăn, chính sách với trị giá mỗi suất quà là 500 nghìn đồng. Đồng thời hỗ trợ xây dựng 6 nhà “Đại đoàn kết” (mỗi nhà 40 triệu đồng) cho 6 hộ nghèo đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. 

Đoàn công tác thăm, tặng quà cho 80 hộ nghèo, hộ chính sách của huyện Con Cuông. Ảnh: Thanh Quỳnh
Đoàn công tác thăm, tặng quà cho 80 hộ nghèo, hộ chính sách của huyện Con Cuông. Ảnh: Thanh Quỳnh

Dịp này, đoàn công tác cũng đã tặng quà cho cán bộ chủ chốt tiêu biểu là người dân tộc thiểu số đã nghỉ hưu. Đoàn mong muốn các đồng chí vừa nghỉ hưu khi về sinh sống và hoạt động tại nơi cư trú luôn thực hiện tốt vai trò chức trách của người cán bộ, đảng viên. Tiếp tục quan tâm, theo dõi, động viên, chia sẻ để giúp cho địa phương ngày càng khởi sắc.

Đoàn đến thăm hộ gia đình thương binh 2/4 La Văn Thức (sinh năm 1950) tại bản Kẻ Mẻ (xã Mậu Đức, huyện Con Cuông). Ảnh: Thanh Quỳnh
Đoàn đến thăm hộ gia đình thương binh 2/4 La Văn Thức tại bản Kẻ Mẻ (xã Mậu Đức, huyện Con Cuông). Ảnh: Thanh Quỳnh

Những món quà trên là tấm lòng của đoàn công tác nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với bà con hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và các cán bộ, chiến sỹ đang công tác trên địa bàn huyện Con Cuông; qua đó mong muốn nhân dân và các chiến sỹ vượt qua những khó khăn, đón Tết Canh Tý vui vẻ, đầm ấm, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. 

Tin mới