mask

Có thêm 2 cầu vượt lũ ở Thanh Chương, Con Cuông

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn người dân của xã Thanh Tùng (Thanh Chương) và xã Bình Chuẩn (Con Cuông) phấn khởi vì từ nay được đi lại trên những chiếc cầu kiên cố, bớt lo lắng hơn khi mưa lũ về.
Chính quyền địa phương và nhà tài trợ làm lễ thông cầu. Ảnh: Đình Hà
Chính quyền địa phương và nhà tài trợ làm lễ thông cầu Trại Rí. Ảnh: Đình Hà

Ngày 17/1, UBND xã Thanh Tùng (Thanh Chương) phối hợp với nhà tài trợ tổ chức lễ khánh thành, bàn giao cầu Trại Rí.

Đây là công trình cầu dân sinh do một công ty ở Hà Nội đầu tư nằm trong chương trình hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt.

Có thêm 2 cầu vượt lũ ở Thanh Chương, Con Cuông ảnh 2

Cầu Trại Rí mới dài 30m, rộng 1,8m giúp người dân đi lại thuận tiện hơn. Ảnh: Đình Hà

Cầu có chiều dài 30m, rộng 1,8m, với tổng kinh phí khoảng 400 triệu đồng, được huy động từ sự quyên góp từ cán bộ, công nhân của đơn vị. Cây cầu được xây dựng và đưa vào sử sụng sẽ giúp gần 2.000 người dân các xóm Trại Rí, 4, 5 của xã Thanh Tùng và xóm 11, xã Thanh Hà (Thanh Chương) được đi lại thuận tiện trong sản xuất và đời sống. Trước đây, muốn đi lại qua hói Rí người dân nơi đây phải đi qua một chiếc cầu gỗ tạm bợ, nhỏ hẹp và không an toàn, vào mùa mưa thường bị chia cắt hoàn toàn.

Cũng trong ngày 17/1, tại bản Quẹ, xã Bình Chuẩn (Con Cuông), đơn vị này còn tổ chức khánh thành chiếc cầu dân sinh với tổng kinh phí đầu tư gần 1 tỷ đồng. Cầu được thiết kế với quy mô gồm 3 nhịp, chiều dài cầu 29m, rộng 1,8m, dầm cầu bằng bê tông cốt thép được đúc sẵn.

Người dân .... Ảnh: Bá Hậu
Người dân bản Quẹ, xã Bình Chuẩn phấn khởi được đi trên chiếc cầu mới. Ảnh: Bá Hậu

Bản Quẹ, xã Bình Chuẩn hiện có 36  hộ với 134 nhân khẩu là người dân tộc Thái. Bản cách trung tâm xã 10 km và bao quanh bởi khe, suối. Trước đây chưa có cầu dân sinh, người dân ở đây đi lại đều phải lội qua khe, suối. Đặc biệt, về mùa mưa, bão, nước khe dâng cao gây chia cắt, khiến người dân bị cô lập không thể đi lại được.

Cầu bản Quẹ khánh thành và đưa vào sử dụng giúp cho người dân và các em học sinh ở đây đi lại thuận tiện, phục vụ giao thương, phát triển sản xuất, góp phần nâng cao dân trí, xóa đói, giảm nghèo./.

Tin mới