Công an Nghệ An tìm người bị hại vụ ông bố có con du học lừa chiếm đoạt hơn 1,8 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Với chiêu bài làm thủ tục đi du học, du lịch tại nước ngoài, Nguyễn Vinh Kỳ đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 5 người với tổng số tiền hơn 1,8 tỷ đồng.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An vừa ra Công văn số 1038/CV-PC02 (Đ4) ngày 14/10/2019 về việc thông báo tìm người bị hại trong vụ án hình sự: Nguyễn Vinh Kỳ (SN 1952); Nơi đăng ký HKTT: khối Xuân Khoa, thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, can tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại tỉnh Nghệ An.

Quá trình điều tra xác định: Vào khoảng tháng 7/2018, do bản thân không có nghề nghiệp ổn định, gia đình vay nợ tiền ngân hàng không có khả năng chi trả nên Nguyễn Vinh Kỳ đã nảy sinh ý định Lừa đảo chiếm đoạt tài sản với thủ đoạn:

Đối tượng Nguyễn Vinh Kỳ. Ảnh: tư liệu.

Mặc dù Nguyễn Vinh Kỳ không có chức năng nhưng Kỳ nói dối mọi người rằng Kỳ làm được thủ tục đi du học, du lịch tại nước ngoài. Nguyễn Vinh Kỳ lợi dụng danh nghĩa có 4 người con đi du học; lợi dụng bản thân Kỳ cũng đã có visa du lịch Canada thời hạn 10 năm; Kỳ lên mạng Internet để tìm hiểu những quy trình làm thủ tục xin cấp visa du lịch, du học ở nước ngoài để tư vấn cho những người có nhu cầu. Sau đó, Kỳ yêu cầu chuyển tiền cho Kỳ rồi chiếm đoạt luôn số tiền đó để sử dụng tiêu xài cá nhân và trả nợ.

Với thủ đoạn trên, Nguyễn Vinh Kỳ đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 5 người với tổng số tiền chiếm đoạt là hơn 1,8 tỷ đồng.

Ngày 22/8/2019, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định Khởi tố vụ án hình sự, Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Vinh Kỳ về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Hiện nay, bị can Nguyễn Vinh Kỳ đang bị tạm giam tại Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An thông báo: ai là người bị Nguyễn Vinh Kỳ lừa đảo chiếm đoạt tài sản dưới hình thức lừa đi du học, du lịch ở nước ngoài như trên thì trực tiếp đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Nghệ An (địa chỉ: Đại lộ Lê-Nin, xóm 08, xã Nghi Phú, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An) để làm việc.

Liên hệ trực tiếp với đồng chí Trần Hoa Kỳ, Đội trưởng Đội 4, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Nghệ An, số điện thoại 0915.128.448.

PV

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới