Cụ ông 98 tuổi ở Nghệ An quyên góp 3 tấn gạo ủng hộ đồng bào miền Trung

(Baonghean.vn) - Đó là cụ ông Lê Văn Dỏng năm nay đã 98 tuổi ở xóm Hồng Tâm, xã Nghĩa Hồng (Nghĩa Đàn, Nghệ An) đã trích một phần lương hưu, vận động con cháu đang làm ăn xa được 40 triệu đồng mua 3 tấn gạo và một số nhu yếu phẩm ủng hộ đồng bào bão lụt.

Những ngày qua tình hình mưa lũ ở miền Trung đang diễn biến phức tạp, lũ chồng lũ, bà con sau lũ thiếu thốn trăm bề. Nhiều nơi ở huyện Nghĩa Đàn đã dấy lên phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào bão lụt. Ở xã Nghĩa Hồng có ông Lê Văn Dỏng, năm nay đã 98 tuổi ở xóm Hồng Tâm đã trích một phần lương hưu, vận động con cháu đang làm ăn xa được 40 triệu đồng mua 3 tấn gạo và một số nhu yếu phẩm ủng hộ đồng bào bão lụt.

Cụ Dõng vận động con cháu đang làm ăn xa ủng hộ mua lương thực, thực phẩm ủng hộ đồng bào bão lụt. Ảnh: Minh Thái
Cụ Dỏng đã vận động con cháu đang làm ăn xa trong, ngoài nước ủng hộ mua lương thực, thực phẩm ủng hộ đồng bào bão lụt. Ảnh: Minh Thái

Đã bước vào tuổi 98, nhưng cụ Lê Văn Dỏng vẫn rất tinh anh. Hằng ngày, cụ thường theo dõi đài báo và rất quan tâm đến tình hình mưa lũ ở miền Trung. Để chia sẻ với đồng bào miền Trung, cụ đã vận động con cháu trong gia đình, người ít kẻ nhiều góp công, góp sức cùng chung  tay với đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu những thiếu thốn cực khổ.

Gạo được người dân bố lên xe để đưa kịp vào miền Trung. Ảnh: Minh Thái
Gạo được người dân chuyển lên xe để đưa kịp vào miền Trung. Ảnh: Minh Thái

Theo lời kêu gọi của cụ Dỏng các con cụ, người góp của, người góp công sức đã mua 3 tấn gạo, nước mắm, mì chính để ngày 24/10 sẽ vào trao trực tiếp cho đồng bào miền Trung.

Được biết, hàng năm cụ Dỏng đều trích ra một khoản tiền từ lương hưu, và những khoản tiền ít ỏi từ việc bán mớ rau, quả trứng gà trong vườn và những đồng quà bánh từ con cháu để giúp đỡ, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. "Tôi cũng già rồi không biết sống được mấy hơi nữa, nhưng trong xã hội còn nhiều hoàn cảnh đáng thương lắm. Cứ nghĩ trước đây mình cũng vậy nên nhìn những hoàn cảnh đó tôi không khỏi cầm lòng. Mình san sẻ được cho họ cái gì tốt cái đó” - cụ Dỏng cho biết thêm.

Qua chia sẻ của gia đình được biết, các con cụ đều làm ăn thành đạt, người sống ở trong nước, người sống ở nước ngoài. Trong cuộc sống, cụ luôn giáo dục, khuyên bảo con cháu hãy là những công dân có trách nhiệm, có ích. Từ sự giáo dục, chỉ bảo đó, các con cháu của cụ dù ở vị trí công việc nào cũng đều có những đóng góp tích cực cho quê hương, đất nước.

Cụ Dõng đưa những bao gạo ra xe. Ảnh: Minh Thái
Cụ Dỏng cho rằng sau lũ bà con miền Trung cần nhất là nước uống và lương thực, thế nên cụ đã mua gạo và một số nhu yếu phẩm khác gửi tới họ. Ảnh: Minh Thái

Ông Đinh Văn Minh - Chủ tịch UBND xã Nghĩa Hồng cho biết: “Để chia sẻ khó khăn, mất mát, xã đã vận động toàn dân chung tay ủng hộ. Đã có nhiều tổ chức, cá nhân đóng góp công sức, của cải với tinh thần của ít lòng nhiều gửi tới đồng bào miền Trung. Ở xóm Hồng Tâm có cụ ông Lê Văn Dỏng đã vận động con cháu trong gia đình ủng hộ được 3 tấn gạo, chính quyền địa phương bày tỏ sự ghi nhận, cảm ơn đến tấm lòng hết sức cao đẹp, ý nghĩa của gia đình cụ”.

Tin mới