mask

Cựu cảnh sát trưởng thú nhận tham gia ám sát Tổng thống Venezuela

Một cựu cảnh sát trưởng Venezuela có tư tưởng chống chính phủ đã thừa nhận tham gia hỗ trợ chiến dịch ám sát Tổng thống Nicolas Maduro bằng máy bay không người lái.


Ông Salvatore Lucchese. Ảnh: Reuters
Ông Salvatore Lucchese. Ảnh: Reuters
Cựu cảnh sát trưởng Salvatore Lucchese (52 tuổi) – người từng bị bắt vì liên quan đến các cuộc biểu tình trước đó tiết lộ ông đã tham gia dàn xếp cuộc tấn công nhằm vào ông Maduro ngày 4/8 với các thành phần chống chính phủ.

Lucches từ chối mô tả vai trò chính xác của mình trong chiến dịch, với lí do muốn “bảo vệ danh tính của những người khác”. Ngoài ra, ông cũng đe dọa sẽ tiếp tục tiến hành các hoạt động tương tự.

Bộ Thông tin Venezuela vẫn chưa lên tiếng bình luận về lời thú nhận này.

Lucchese từng bị bỏ tù 10 tháng hồi năm 2014 vì từ chối tham gia giải tán các cuộc biểu tình chống ông Maduro.

Là cảnh sát trưởng của San Diego (trung tâm bang Carabobo), Lucches đã từ chối tuân theo mệnh lệnh của Bộ Nội vụ trong việc giải tán đám đông biểu tình.

Hồi đầu năm nay, Lucches đã rút khỏi Popular Will – một đảng đối lập vì không đồng ý với cách mà đảng này duy trì đối thoại với chính quyền Tổng thống Maduro.

Juan Guaido – một trong những lãnh đạo của Popular Will cho biết Lucchese đã bị khai trừ vì “khác biệt với quan điểm của đảng và của lãnh đạo quốc gia”, nhưng không giải thích gì thêm.

Ông Guaido cũng khẳng định đảng Popular Will phản đối các hành động bạo lực. Tuyên bố tương tự từng được nhiều đảng đối lập chính thống khác đưa ra sau vụ việc ngày 4/8.

Lucchese từ chối tiết lộ về mối quan hệ với “Phong trào Chiến binh mặc áo phông” – nhóm từng lên tiếng nhận trách nhiệm tiến hành vụ ám sát Tổng thống Maduro.

Tin mới