mask

Cựu tuyển thủ QG Quốc Vượng chỉ ra điểm yếu của Indonesia

(Baonghean.vn) - Theo cựu tuyển thủ Lê Quốc Vượng, ĐT Việt Nam đã có một trận đấu không thành công trên đất Indonesia. Và ở trận bán kết lượt về, ĐT Việt Nam sẽ gặp những thử thách không nhỏ nếu không thay đổi lối chơi.

“Tôi xin mạn phép bình luận. Xếp Văn Thắng đá tiền vệ trung tâm thực sự là không ổn, HLV Nguyễn Hữu Thắng có thể đôn một trung vệ lên. Trong một trận đấu mà mình cần phải đá phòng ngự chủ động mà cả 2 tiền vệ trung tâm đều có xu hướng tấn công thì lấy ai phòng ngự từ xa? Đấy là Indonesia còn kém, nếu không kết quả còn tệ hơn nữa nữa…” - Quốc Vượng thắc mắc.

ĐT Việt Nam sau trận thua 1 – 2 trên đất Indonesia đang bộc lộ khá nhiều vấn đề, đặc biệt là chiến thuật và thể lực.
ĐT Việt Nam sau trận thua 1 - 2 trên đất Indonesia đang bộc lộ khá nhiều vấn đề, đặc biệt là chiến thuật và thể lực.

Bên cạnh đó, cựu tiền vệ SLNA mách nước cho ĐT Việt Nam trước trận bán kết lượt về diễn ra ngày 7/12: “Điểm mạnh lớn nhất của Indonesia là thể lực. Tuy nhiên, tính tổ chức của đội bóng này không cao nên chỉ cần tỉnh táo, bình tĩnh cầm bóng, cho họ đuổi theo quả bóng thì tự khắc họ sẽ mắc lỗi và cơ hội sẽ đến". 

Còn chuyên gia bóng đá Trịnh Minh Huế cũng cho rằng ĐT Việt Nam đã  thất thế về mặt chiến thuật ở trận bán kết lượt đi: “Rất có thể HLV Hữu Thắng đã có những nhận định tổng quan thế và lực đôi bên để ra 2 quyết định mang tính sách lược là sử dụng đội hình lão làng lão luyện nhất hiện có và thực hiện chiến thuật tấn công đối với Indonesia. Tuy nhiên, chơi đôi công suốt trận với chủ nhà Indonesia thiên về lối chơi sức mạnh có thể coi là một sai lầm. Khi bị động, thất thế về sách lược thì thay quân đổi tướng cũng rất khó thay đổi được thế cuộc.

Tuy vậy, ông Huế cho rằng ĐT Việt Nam vẫn còn hy vọng “Vấn đề được đặt ra cho toàn đội là phục hồi thể trạng, tâm lý và xây dựng điểm rơi phong độ. Và đương nhiên phải chơi tấn công thế nào để tối thiểu phải thắng 1-0 hoặc 3-1 trước Indonesia cũng chỉ thiên chơi tấn công... Đây là bài toán gấp rút đặt ra cho HLV Hữu Thắng. Hy vọng trên sân với hơn 40.000 người nhà cổ vũ và mong đợi, ĐTVN sẽ chiến thắng chung cuộc đạt mục tiêu vào chung kết.” - chuyên gia Trịnh Minh Huế kết luận.

Trung Kiên

Tin mới