mask

Đại hội Chi bộ Hội nghề cá ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là mô hình thí điểm đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Nghệ An về Chi bộ đặc thù (được thành lập ngày 21/7/2021 gồm 15 đảng viên). Các đảng viên của chi bộ là những chủ tàu và thuyền viên thường xuyên đánh bắt thủy sản dài ngày trên biển.
0:00 / 0:00
0:00

Chiều 13/8, Chi bộ Hội nghề cá xã Quỳnh Lập tổ chức Đại hội lần thứ I - nhiệm kỳ 2022 - 2025. Chi bộ Hội nghề cá xã Quỳnh Lập, trực thuộc Đảng bộ xã Quỳnh Lập, Đảng bộ thị xã Hoàng Mai. Đây là mô hình thí điểm đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Nghệ An về Chi bộ đặc thù được thành lập ngày 21/7/2021 gồm 15 đảng viên là những chủ tàu và thuyền viên thường xuyên đánh bắt thủy sản dài ngày trên biển.

Đại hội Chi bộ Hội nghề cá ở Nghệ An ảnh 1

Toàn cảnh đại hội. Ảnh: Bích Hường

Báo cáo chính trị của Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022 trình Đại hội nhiệm kỳ 2022-2025 khẳng định: Sau hơn 01 năm thành lập, chi bộ đã lãnh đạo Chi hội Nghề cá xã Quỳnh Lập thực hiện nhiệm vụ chính trị đạt được những kết quả quan trọng. Chi bộ đã làm tốt công tác tư tưởng, tuyên truyền, vận động ngư dân thực hiện tốt Luật Thủy sản và các Chỉ thị của Chính phủ về chống khai thác hải sản bất hợp pháp; sản lượng khai thác hàng năm đạt 30.000 - 32.000 tấn/năm, bình quân thu nhập lao động Nghề cá đạt 60 - 70 triệu đồng/năm.

Chi bộ tích cực động viên các chủ tàu, ngư dân vươn khơi, vươn xa để khai thác, bảo vệ chủ quyền biển đảo. Năm 2021 - 2022, có 3 tàu với 12 chuyến khai thác ở các vùng biển xa (Hoàng Sa). Nhờ sự phát triển của nghề cá đã góp phần thúc đẩy các cơ sở dịch vụ hậu cần nghề cá trên bờ phát triển như: Dịch vụ kinh doanh dầu, đá lạnh, ngư, lưới cụ phục vụ việc khai thác hải sản cũng như việc sơ chế hải sản; công tác cứu hộ được triển khai kịp thời góp phần giảm thiểu tối đa các thiệt hại về người và tài sản.

Các đảng viên trong Chi bộ gương mẫu trong phong trào xây dựng nông thôn mới, tham gia ủng hộ, phòng, chống dịch Covid-19, là tấm gương trong công tác cứu hộ, cứu nạn ở địa phương. Thời gian qua, Chi bộ đã giới thiệu được 2 quần chúng ưu tú đề nghị cấp ủy cấp trên kết nạp vào Đảng.

Đại hội Chi bộ Hội nghề cá ở Nghệ An ảnh 2

Chi ủy Chi bộ Hội nghề cá nhiệm kỳ mới ra mắt nhận nhiệm vụ. Ảnh: Bích Hường

Bên cạnh những kết quả đạt được, chi bộ cũng đã nhìn nhận các tồn tại, hạn chế và đưa ra các nhiệm vụ, giải pháp nhiệm kỳ 2022 - 2025. Trên cơ sở đó, tiếp tục phát huy vai trò là đầu sóng ngọn gió, kết nối ngư dân trên biển, hỗ trợ nhau cùng phát triển kinh tế và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Đại hội cũng đã bầu chi ủy gồm 3 đồng chí. Đồng chí Phan Văn Hải tiếp tục tái cử Bí thư Chi bộ; đồng chí Nguyễn Quốc Hà tái cử Phó Bí thư Chi bộ và đồng chí Trần Đình Hạnh được bầu làm Chi ủy viên.

Tin mới