Đại hội đại biểu Đảng bộ Vườn Quốc gia Pù Mát nhiệm kỳ 2020-2025

(Baonghean.vn) - Đại hội Đảng bộ Vườn Quốc gia Pù Mát nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra mục tiêu phấn đấu xây dựng Vườn Quốc gia Pù Mát trở thành Vườn di sản ASEAN; Xây dựng và phát triển Vườn nằm trong danh lục xanh (IUCN Greenlist) của thế giới.

Ngày 6/5, Đảng bộ Vườn Quốc gia Pù Mát tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Báo cáo chính trị trình tại Đại hội nêu rõ: Nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng bộ Vườn Quốc gia Pù Mát đã phát huy truyền thống đoàn kết, ra sức phấn đấu với ý chí tự lực, tự cường, vượt mọi khó khăn, đảm bảo ổn định chính trị, tư tưởng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Các đảng viên biểu quyết các nội dung chương trình đại hội. Ảnh: Bảo Hân

Trong công tác quản lý và bảo vệ rừng, đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại tài nguyên rừng, qua tuần tra, kiểm soát đã phát hiện và  xử lý vi phạm lâm luật 109 vụ đối với 139 đối tượng, trong đó, xử lý vi phạm hành chính 102 vụ, chuyển xử lý hình sự 7 vụ, tịch thu 164,462 m3 gỗ các loại, 79 cá thể động vật, 2 xe máy, 4 cưa xăng, 17 bình ắc quy, 14 bộ kích điện, 22 khẩu súng tự chế; Giao nộp ngân sách Nhà nước 1.373.374.000 đồng.

Đối với công tác nghiên cứu khoa học và thực hiện các chương trình cứu hộ và bảo tồn động, thực vật, như chương trình bảo tồn các loại thú ăn thịt nhỏ và tê tê trong rừng, được Đảng bộ Vườn đặc biệt chú trọng.

Thực hiện phương châm phát triển du lịch theo hướng du lịch sinh thái, nhiều hoạt động du lịch sinh thái được xây dựng và hoàn thiện, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách trong và ngoài nước, …Vườn đã thiết lập các tour du lịch sinh thái, các điểm du lịch cộng đồng trong và ngoài vùng lõi của Vườn.

Đồng thời làm tốt công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh của Vườn trên các phương tiện thông tin đại chúng; đa dạng hóa các loại hình dịch vụ, sản phẩm du lịch; đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường; xây dựng đội ngũ hướng dẫn viên ân cần, chu đáo, niềm nở, tạo ấn tượng tốt đối với du khách thập phương. Trong 5 năm từ 2015-2020, Vườn đã đón gần 200 nghìn lượt khách đến tham quan.
Các đảng viên thực hiện bầu cử tại Đại hội. Ảnh: Bảo Hân

Song song, công tác xây dựng Đảng được Đảng bộ triển khai thực hiện tích cực trên tất cả các mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức. Công tác phát triển đảng viên được quan tâm, đã kết nạp được 20 đảng viên mới, đạt 200% so với chỉ tiêu.

Với phương châm Đại hội: Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển, Đại hội đã tập trung thảo luận chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và đề ra một số nhiệm vụ chỉ tiêu cụ thể trong nhiệm kỳ tới.

Cụ thể, không để xảy ra các điểm nóng về khai thác lâm sản, săn bắt động vật hoang dã trái phép; không để xảy ra cháy rừng, không để xảy ra lấn chiếm đất rừng, phát nương, làm rẫy trái phép trong vùng lõi. phối hợp với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp để tổ chức triển khai có hiệu quả các loại hình du lịch, dịch vụ, tăng doanh thu năm sau cao hơn năm trước 10%.

Phấn đấu xây dựng Vườn Quốc gia Pù Mát trở thành Vườn di sản ASEAN; Xây dựng và phát triển Vườn nằm trong danh lục xanh (IUCN Greenlist) của thế giới.

Ra mắt Ban Chấp hành Đảng bộ Vườn Quốc gia Pù Mát khóa VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Ảnh: Bảo Hân

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Vườn Quốc gia Pù Mát khóa VII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 7 đồng chí và bầu 3 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội cấp trên.

Bảo Hân

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới