Đại sứ Antonov nêu điều kiện Nga sử dụng vũ khí hạt nhân

(Baonghean.vn) - Nga sẽ không bao giờ sử dụng vũ khí hạt nhân để ngăn chặn xung đột khu vực, và việc sử dụng nó chỉ có thể xảy ra trong trường hợp có mối đe dọa đối với sự tồn tại của quốc gia.
Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov. Ảnh: AP ảnh 1

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov. Ảnh: AP

Tuyên bố này được đưa ra bởi Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov trong bài phát biểu tại hội nghị của Viện Hòa bình quốc tế Carnegie Endowment ở thủ đô Washington.

Ông Antonov cho rằng, những tin tức về việc Nga bị cáo buộc là nước đầu tiên tiến hành cuộc tấn công hạt nhân là tin bịa đặt.

Đại sứ Antonov nêu rõ: "Học thuyết quân sự của chúng tôi quy định rõ khi nào và trong hoàn cảnh nào chúng tôi có thể sử dụng vũ khí hạt nhân - nếu cuộc  tấn công được tiến hành nhằm chống lại Liên bang Nga, khi có mối đe dọa đối với sự tồn tại của đất nước. Chúng tôi coi Mỹ là một đối tác, còn  tùy các bạn sẽ quyết định chúng tôi là ai đối với bạn”.

Vào cuối tháng 1 vừa qua, Đảng Dân chủ đã đề xuất một dự luật cấm Mỹ là nước đầu tiên sử dụng vũ khí hạt nhân trong các cuộc xung đột quân sự.
Đề xuất như vậy được đưa ra bởi Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và người đứng đầu Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ Adam Smith./.

Tin mới