Đảng bộ Nghĩa Đàn 10 năm liên tiếp được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

(Baonghean.vn) - Đây là thông tin được cho biết tại Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và công tác kiểm tra, giám sát năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 của Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn tổ chức sáng 22/9.

Năm 2018, cấp ủy Đảng, chính quyền và các tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở đã tích cực đổi mới phương thức và tăng cường lãnh đạo, chủ động đề ra các chủ trương sát hợp với tình hình, phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị đã đạt được những kết quả tích cực.

Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn Lê Hồng Sơn trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân. Ảnh: Thái Trường ảnh 1
Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn Lê Hồng Sơn trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 2 cá nhân. Ảnh: Thái Trường
Kinh tế có bước phát triển khá, tốc độ tăng trưởng 16,52%. Thu ngân sách trên địa bàn đạt kết quả cao 151,81 tỷ đồng. Một chuỗi các hoạt động kỷ niệm "Nghĩa Đàn -10 năm, một chặng đường phát triển và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất (lần II)" được tổ chức sôi nổi từ cơ sở đến huyện.

Giáo dục tiếp tục đạt được nhiều thành tích đáng phấn khởi, năm học 2017 - 2018 được công nhận là đơn vị xuất sắc, có thêm 4 trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia và 2 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ II. Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 7,62% xuống còn 5,2% (thấp hơn mức bình quân chung của tỉnh).

Trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể
Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Đàn Lê Hồng Sơn trao Cờ thi đua của UBND tỉnh cho các tập thể. Ảnh: Thái Trường

Đặc biệt, Đảng bộ huyện Nghĩa Đàn là 1 trong 4 đảng bộ huyện được Ban Thường vụ Tỉnh ủy xếp loại là đơn vị Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đây là năm thứ 10 liên tục, Đảng bộ giữ vững được danh hiệu này.

Đồng chí Phan Tiến Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nghĩa Đàn trao Giấy khen cho các tổ chức đảng đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Ảnh: Thái Trường ảnh 3
Đồng chí Phan Tiến Hải – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nghĩa Đàn trao Giấy khen cho các tổ chức đảng đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Ảnh: Thái Trường
Bước sang năm 2019, Nghĩa Đàn tiếp tục phát huy và thực hiện tốt các nhiệm vụ. phấn đấu đến năm 2020 xây dựng Nghĩa Đàn thành trung tâm kinh tế của vùng Tây Bắc tỉnh Nghệ An.

Dịp này, có 2 cá nhân được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 2 tập thể nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh; Ban Thường vụ Huyện ủy khen thưởng các tổ chức cơ sở đảng và đảng viên xuất sắc.

Tin mới