Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An tổng kết trao giải cuộc thi 'Gương sáng quanh ta'

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Gương sáng từ những người bạn, người đồng chí thường ngày cùng sống và làm việc được tái hiện một cách chân thực, sinh động, nhiều màu sắc với ngòi bút không chuyên…

Tối 8/6, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tổng kết cuộc thi viết: "Gương sáng quanh ta”; phát động đợt thi đua kỷ niệm 55 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng 70 năm ngày thành lập Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh Nghệ An (22/9/1954 - 22/9/2024).

Dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Hồ Lê Ngọc - Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Kim Chi - Bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối ban hành Kế hoạch số 61-KH/ĐUK về việc tổ chức cuộc thi viết “Gương sáng quanh ta”.

Ban Tổ chức cuộc thi trao Giấy khen cho các tập thể. Ảnh: T.L ảnh 1

Ban Tổ chức cuộc thi trao Giấy khen cho các tập thể. Ảnh: T.L

Cuộc thi được tổ chức với mục đích đưa nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu, thực chất, có hiệu quả; đồng thời, qua cuộc thi phát hiện, tôn vinh và nhân rộng các tấm gương điển hình, các gương sáng, các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong việc đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tôn vinh những nghĩa cử, hành động đẹp trong các cơ quan, đơn vị thuộc Khối Các cơ quan tỉnh.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Giải A cho các tác giả. Ảnh: T.L ảnh 2

Lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Giải A cho các tác giả. Ảnh: T.L

Sau gần 1 năm triển khai, với sự quan tâm của cấp ủy các cấp, nhiều cán bộ, đảng viên đã tích cực tham gia viết bài. Trong 125 tác phẩm gửi về Ban Tổ chức cuộc thi có 15 tác phẩm viết về tập thể, 110 bài viết về cá nhân, trong đó, có 21 tác phẩm viết về các đồng chí lãnh đạo các đơn vị; 58 bài viết về các đồng chí cán bộ, lãnh đạo cấp phòng và 31 bài viết về cán bộ, chuyên viên.

Lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh và Báo Nghệ An trao Giải B cho các tác giả. Ảnh: T.L ảnh 3

Lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh và Báo Nghệ An trao Giải B cho các tác giả. Ảnh: T.L

Nhiều đơn vị thành lập Ban Tổ chức cuộc thi cấp cơ sở để chỉ đạo thực hiện, nổi bật có Đảng bộ Viện Khoa học Kỹ thuật nông nghiệp Bắc Trung Bộ, Đảng bộ Cục Quản lý thị trường, Đảng bộ Cơ quan Tỉnh đoàn, Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước, Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao; Đảng bộ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi bộ Ban Dân vận Tỉnh ủy…

Lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh và Đài Phát thanh -Truyền hình Nghệ An trao Giải C cho các tác giả. Ảnh: T L ảnh 4

Lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh và Đài Phát thanh -Truyền hình Nghệ An trao Giải C cho các tác giả. Ảnh: T L

Theo đánh giá của Ban Tổ chức cuộc thi: Gương sáng từ những người bạn, người đồng chí thường ngày cùng sống và làm việc được tái hiện một cách chân thực, sinh động, nhiều màu sắc qua ngòi bút không chuyên…

Các chủ đề được gợi mở đều được những tác phẩm phán ánh từ gương sáng trong lãnh đạo, quản lý, điều hành, đến gương sáng của cán bộ, chuyên viên tận tụy với công việc hàng ngày; từ gương sáng về bản lĩnh chính trị đến những gương sáng trong đạo đức, lối sống và những gương sáng về nỗ lực vượt lên hoàn cảnh để luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trở thành những tấm gương truyền cảm hứng… Mỗi bài dự thi thể hiện sự trân trọng của các tác giả chính là đồng nghiệp của các nhân vật mà mình yêu mến.

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh trao Giải Khuyến khích cho các tác giả. Ảnh: T.L ảnh 5

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh trao Giải Khuyến khích cho các tác giả. Ảnh: T.L

Trên cơ sở tiêu chí của cuộc thi, Ban Giám khảo chấm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng các tác phẩm. Qua vòng sơ khảo có 35 tác phẩm vào vòng chung khảo, kết quả có 3 tác phẩm đạt giải A; 6 tác phẩm đạt giải B; 10 tác phẩm đạt giải C; 16 tác phẩm đạt giải Khuyến khích.

Đồng thời, Ban Tổ chức biểu dương khen thưởng nhiều tập thể đã triển khai tổ chức tốt cuộc thi tại cơ sở.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: T.L ảnh 6

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: T.L

Danh sách các tác giả, tác phẩm đạt giải Cuộc thi "Gương sáng quanh ta":

Danh sách các tác giả, tác phẩm đạt giải Cuộc thi "Gương sáng quanh ta". ảnh 7

Danh sách các tác giả, tác phẩm đạt giải Cuộc thi "Gương sáng quanh ta".

Tin mới