mask

Đảng viên trẻ phải ứng xử như thế nào trên mạng xã hội?

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những vấn đề được thảo luận sôi nổi trong Diễn đàn “Đảng với Thanh niên, Thanh niên với Đảng” vừa được tổ chức tại trường Đại học Vinh.
Diễn đàn
Diễn đàn "Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng" thu hút đông đảo giảng viên, sinh viên trường Đại học Vinh tham gia. Ảnh: Chu Thanh

Sáng 3/2, Kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Ban Thường vụ Đoàn trường Đại học Vinh đã tổ chức Diễn đàn “Đảng với Thanh niên, Thanh niên với Đảng” thu hút hàng trăm giảng viên, sinh viên tham gia.

Diễn đàn là dịp để ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng; tăng cường bồi dưỡng lý tưởng, bản lĩnh chính trị, giáo dục đảng viên thanh niên về tinh thần tự tôn dân tộc, ý thức trách nhiệm trong công tác xây dựng Đảng.

Từ đó triển khai các hoạt động trong công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức, đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên. Đồng thời tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ, sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên toàn trường về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, học tập và lao động; nâng cao đạo đức cách mạng, đấu tranh đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức, lối sống, ngăn chặn những thói hư tật xấu hình thành trong tập thể và mỗi cá nhân.

Sinh viên đặt câu hỏi tại diễn đàn Ảnh: Chu Thanh
Sinh viên đặt câu hỏi tại  diễn đàn "Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng" . Ảnh: Chu Thanh

Tham gia tham luận, sinh viên Trương Hồ Khánh Ly, khoa Luật trường Đại học Vinh cho rằng, đội ngũ đảng viên trẻ là lớp người hăng hái, tích cực, năng động, nhạy bén với cái mới nhưng còn thiếu lý luận, kinh nghiệm còn ít, chưa được trải nghiệm nhiều trong hoạt động thực tiễn. Do đó, trong công tác, các đảng viên trẻ thường gặp những khó khăn nhất định. Thế nên, mỗi đảng viên cần phải nhận thức sâu sắc rằng phẩm chất đạo đức cách mạng và trình độ năng lực của con người không phải tự nhiên có, mà là phải trải qua quá trình học tập, rèn luyện thường xuyên, liên lục, bền bỉ, nghiêm túc để “ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong” như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn.

Tại diễn đàn, các sinh viên cũng thắng thắn trao đổi với giảng viên, khách mời về những vấn đề đang được đảng viên thanh niên thế hệ mới quan tâm như phương pháp học tập, tiêu chí kết nạp Đảng, nghiên cứu khoa học, khởi nghiệp…

Ảnh: Chu Thanh
Các diễn giả trả lời câu hỏi của sinh viên. Ảnh: Chu Thanh

Đặc biệt, vấn đề thanh niên với mạng xã hội được các đảng viên, thanh niên trẻ trường Đại học Vinh quan tâm. Về vấn đề này, Th.S Nguyễn Hồng Soa, Trưởng phòng Hành chính tổng hợp Trường Đại học Vinh cho rằng, mạng xã hội là một nguồn thông tin đa chiều. Bản thân mỗi đảng viên, thanh niên phải biết phân biệt, chú trọng mọi vấn đề để có được cái nhìn đúng đắn, đa chiều, toàn diện, kỹ lưỡng nhất.

Đảng viên trẻ phải ứng xử như thế nào trên mạng xã hội? ảnh 4
GS.TS.NGƯT Đinh Xuân Khoa  phát biểu tại diễn đàn. Ảnh: Chu Thanh

Chia sẻ tại diễn đàn, GS.TS.NGƯT Đinh Xuân Khoa cho biết, trước sự vận động không ngừng của đất nước thì thế hệ đảng viên trẻ chính là lực lượng  rường cột, quyết định đến vận mệnh, tương lai của đất nước. Chính vì vậy, mong rằng những sinh viên, đảng viên hãy lan tỏa những giá trị tốt đẹp; niềm tin tuổi trẻ để xây dựng nước nhà ngày một giàu mạnh hơn.

Tin mới