Đang xác minh thông tin bé gái 6 tuổi ở Nghệ An nghi bị xâm hại tình dục

(Baonghean.vn) - Cơ quan CSĐT Công an TP. Vinh cho biết, đã nhận được đơn tố cáo và đang trong quá trình xác minh thông tin một gia đình tố cáo cháu bé 6 tuổi nghi bị xâm hại tình dục.

2 ngày qua, mạng xã hội Facebook xôn xao thông tin, một gia đình ở TP. Vinh phản ánh sự việc, cháu bé 6 tuổi bị nhiều đối tượng đưa vào khách sạn và sau đó bị xâm hại tình dục. Sự việc đã được gia đình làm đơn tố cáo đến Công an TP. Vinh nhưng đối tượng chính hiện đã bỏ trốn.

Đơn tố cáo của anh Tr. gửi đến cơ quan báo chí. Ảnh: N.H
Đơn tố cáo của anh Tr. gửi đến cơ quan báo chí. Ảnh: N.H

Sáng 31/7, trả lời phóng viên Báo Nghệ An về thông tin này, Trung tá Nguyễn Hữu Cường - Phó trưởng Công an TP. Vinh cho rằng, đây là vụ việc phức tạp.

“Ngày 28/6, gia đình anh Tr. có lên Công an TP. Vinh tố cáo sự việc, khoảng 19h đêm 19/6, anh Tr. đưa con đến khách sạn Mường Thanh Thanh niên nhờ người phụ nữ tên A. trông giùm rồi đi có việc. Đến 23h cùng ngày, anh Trung quay về khách sạn và cả 3 ngủ cùng nhau. Đến ngày 28/6, anh Tr. mới lên Công an TP. Vinh trình báo về việc, con gái của anh bị người phụ nữ tên A. cùng 2 người khác đưa lên khách sạn rồi sau đó cháu bị xâm hại tình dục”, Trung tá Cường cho biết.

Nhận được đơn, Công an TP. Vinh đã mời người phụ nữ A. lên làm việc nhưng người phụ nữ này phủ nhận lời tố cáo của anh Tr.  Do chưa có cơ sở chứng minh đối tượng có dấu hiệu vi phạm nên Công an TP. Vinh chưa thể ra quyết định tạm giữ.

“Hiện vụ việc vẫn đang được Công an TP. Vinh xác minh, làm rõ. Những thông tin được phát tán trên mạng xã hội là chưa chính xác và không có căn cứ. Khi có kết luận chính xác về vụ việc, Công an TP. Vinh sẽ cung cấp cho cơ quan báo chí”, Trung tá Cường nói.

Người phụ nữ tên A. mà anh Tr. nhờ trông con hộ. Ảnh: N.H
Người phụ nữ tên A. mà anh Tr. nhờ trông con hộ. Ảnh: N.H

Theo Công an TP. Vinh, anh Tr. đã từng có tiền án, sau khi vợ chồng ly hôn thì cháu B. Th. được anh Tr. nuôi dưỡng. Còn đối tượng A. (quê Hậu Giang) được xác định có thời gian làm việc tại khách sạn Lam Giang (TP. Vinh). Cả 2 có thời gian qua lại với nhau.

Trước đó, trên mạng xã hội xôn xao vụ việc, gia đình anh Nguyễn T. Tr. (trú TP. Vinh) phản ánh sự việc, vào tối 19/6/2019, vì bận công việc nên anh Tr. đã gửi con gái là cháu B. Th. (SN 2013) cho một người phụ nữ tên là Trần Thị. T. A (SN 1998, quê Hậu Giang) trông. Người phụ nữ này sau đó đưa con gái anh Tr. lên một khách sạn tại TP. Vinh.

Đơn thuốc được cho là của con gái anh Tr. khi cháu được đưa đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An khám. Ảnh: N.H
Đơn thuốc được cho là của con gái anh Tr. khi cháu được đưa đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An khám. Ảnh: N.H

Những ngày sau, anh Tr. thấy con gái kêu đau bụng, bộ phận sinh dục và hậu môn. Kiểm tra bộ phận sinh dục và hậu môn của con thì phát hiện có dịch chảy. Nghi ngờ con bị xâm hại tình dục, anh Tr. đã đưa con đi khám và làm đơn trình báo đến Công an TP. Vinh.

Phóng viên đã liên hệ với anh Tr. để tìm hiểu sự việc thì được biết, hiện anh Tr. không ở Nghệ An. Liên lạc qua điện thoại nhưng anh này không nghe máy.

Tin mới