mask

Danh sách Đội tuyển Việt Nam: Cơ hội nào cho những nhân tố mới?

(Baonghean.vn) - Để chuẩn bị cho 2 trận đấu với Đội tuyển Australia và Đội tuyển Trung Quốc tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park Hang-seo đã triệu tập tổng cộng 30 tuyển thủ, trong đó có sự xuất hiện của khá nhiều "tân binh".

Bên cạnh sự trở lại của Đỗ Hùng Dũng là hàng loạt "nhân tố mới" như Nguyễn Hữu Tuấn, Nguyễn Thanh Bình, Liễu Quang Vinh, Nguyễn Đức Chiến, Lê Văn Đô, Nguyễn Trọng Long, Tô Văn Vũ, Phạm Tuấn Hải và Hồ Thanh Minh. Tuy nhiên, được triệu tập và được ra sân thi đấu là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau. Vậy, những ai sẽ được HLV Park Hang-seo sử dụng trong trận đấu với Đội tuyển Australia, diễn ra vào ngày 27/1 tới? 

1. Trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn 

Danh sách Đội tuyển Việt Nam: Cơ hội nào cho những nhân tố mới? ảnh 1
Trung vệ Nguyễn Hữu Tuấn sẽ được HLV Park Hang-seo trọng dụng?. Ảnh: IT

Cầu thủ đang thuộc biên chế của HAGL là một trong những gương mặt có nhiều cơ hội nhất. Bởi, ở chuyến làm khách của Đội tuyển Australia, HLV Park Hang-seo sẽ không có được sự phục vụ của của cặp trung vệ Quế Ngọc Hải - Đỗ Duy Mạnh, vì lý do chấn thương và thẻ phạt. Với tình hình nhân sự như vậy, bắt buộc vị chiến lược gia người Hàn Quốc phải trao cơ hội cho những trung vệ khác. Và Nguyễn Hữu Tuấn là một phương án khả dĩ.

2. Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng

Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng tái xuất sân cỏ sau gần 1 năm phải nghỉ dưỡng thương. Ảnh: NLĐ
Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng tái xuất sân cỏ sau gần 1 năm phải nghỉ dưỡng thương. Ảnh: NLĐ

Chỉ cần đảm bảo 100% nền tảng thể lực, cầu thủ đang thuộc biên chế của CLB Hà Nội sẽ được HLV Park Hang-seo sử dụng ngay trong trận đấu với Đội tuyển Australia. Thứ nhất, trước khi bị chấn thương nặng, Đỗ Hùng Dũng từng là trụ cột "không thể thay thế" của Đội tuyển Việt Nam. Thứ hai, việc Nguyễn Tuấn Anh vắng mặt sẽ là cơ hội để ông Park đưa Đỗ Hùng Dũng trở lại đá cặp với Nguyễn Hoàng Đức ở vị trí tiền vệ trung tâm. 

3. Tiền đạo Phạm Tuấn Hải

Tiền đạo Phạm Tuấn Hải trong một lần trả lời phỏng vấn. Ảnh tư liệu Hải Hoàng
Tiền đạo Phạm Tuấn Hải trong một lần trả lời phỏng vấn. Ảnh tư liệu Hải Hoàng

Một trong những nguyên nhân khiến Đội tuyển Việt Nam không bảo vệ được ngôi vương tại AFF Cup 2020, chính là sự kém cỏi của các chân sút trên hàng công. Ngoài bộ đôi Nguyễn Hoàng Đức - Nguyễn Quang Hải ra, những tiền vệ và những tiền đạo còn lại đều thi đấu không đạt yêu cầu. Chắc chắn, với một chân sút giàu tiềm năng như Phạm Tuấn Hải (Vua phá lưới tại VCK U19 Quốc gia năm 2016) dễ được HLV Park Hang-seo trao cơ hội.

Theo kế hoạch, Đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 13/1. Sau khoảng 1 tuần lễ tập luyện, HLV Park Hang-seo sẽ chốt lại danh sách 23 tuyển thủ, rồi lên đường sang Australia./.

Tin mới