mask

Đi buôn phế liệu, trộm luôn… xe máy của người dân để bên đường

(Baonghean.vn) - Thấy chiếc xe máy dựng ven đường không có người trông coi, Hà Chí Công đã lấy trộm. Hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng này đã bị Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đấu tranh, làm rõ ngay sau đó.
0:00 / 0:00
0:00

Ngày 24/03/2023, Công an huyện Kỳ Sơn nhận được tin báo của anh L. V. B. (SN 2000), trú tại xã Keng Đu (Kỳ Sơn) trình báo nội dung: Ngày 17/03/2023, trên đường chở vợ ra thị trấn Mường Xén để khám thai sản, đến khu vực bản Huồi Phuôn 2, xã Keng Đu thì xe máy bị hỏng bánh sau nên không thể tiếp tục di chuyển. Do vội đi để kịp giờ nên anh B. đã để lại chiếc xe máy ở bên đường, rút chìa khóa và khóa cổ xe. Ngày 24/03/2023, anh Bích đến khu vực trên để đưa xe máy đi sửa thì tá hỏa phát hiện chiếc xe máy đã “không cánh mà bay”.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Kỳ Sơn nhanh chóng vào cuộc, tổ chức điều tra, xác minh và thu thập thông tin. Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Kỳ Sơn đã xác định đối tượng nghi vấn.

Đi buôn phế liệu, trộm luôn… xe máy của người dân để bên đường ảnh 1

Đối tượng Hà Chí Công. Ảnh: Phạm Thủy

Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn đã thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hà Chí Công (SN 1988), trú tại xóm 10, xã Đức Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Tại Cơ quan Công an, trước những tài liệu, bằng chứng, đối tượng Hà Chí Công đã khai nhận hành vi của mình. Theo đó, trong thời gian đi thu mua phế liệu tại xã Keng Đu, đối tượng phát hiện chiếc xe máy nhãn hiệu Sirius dựng ven đường, nên đã nảy sinh ý định trộm xe về bán kiếm lời. Khoảng 14h ngày 20/3/2023, Hà Chí Công đã trộm chiếc xe của anh B.và dùng xe máy của mình chở chiếc xe lấy trộm bán cho một chủ quán sửa xe tại xã Đoọc Mạy (Kỳ Sơn) với giá 1.300.000 đồng.

Hiện, Công an huyện Kỳ Sơn đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin mới