mask

Đình chỉ hoạt động mỏ đá nổ mìn làm hỏng nhà dân ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Đoàn kiểm tra trước mắt yêu cầu Công ty TNHH Hồng Trường khắc phục hậu quả gây ra, đồng thời đình chỉ hoạt động tại mỏ đá này để các cơ quan chức năng kiểm tra, đánh giá hoạt động nổ mìn và khai thác đá của công ty.
0:00 / 0:00
0:00

Ngày 15/9, ông Nguyễn Hữu Minh - Chủ tịch UBND huyện Kỳ Sơn cho biết, liên quan đến vụ nổ mìn làm đá văng xuống nhà dân ở bản Kim Đa (xã Phà Đánh), ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo huyện đã giao các phòng liên quan phối hợp với chính quyền xã Phà Đánh xuống hiện trường kiểm tra, lập biên bản.

Đoàn kiểm tra trước mắt yêu cầu Công ty TNHH Hồng Trường khắc phục hậu quả gây ra, đồng thời đình chỉ hoạt động tại mỏ đá này để các cơ quan chức năng kiểm tra, đánh giá hoạt động nổ mìn và khai thác đá của công ty.

Đoàn kiểm tra của huyện cũng giao UBND xã Phà Đánh, Ban quản lý bản Kim Đa giám sát việc chấp hành yêu cầu của đoàn kiểm tra của Công ty TNHH Hồng Trường. Báo cáo UBND huyện trong trường hợp công ty không chấp hành việc ngừng nổ mìn và khai thác, để UBND huyện chỉ đạo xử lý.

Đình chỉ hoạt động mỏ đá nổ mìn làm hỏng nhà dân ở Kỳ Sơn ảnh 1

Mỏ đá của Công ty TNHH Hồng Trường đã bị đình chỉ. Ảnh: Tiến Hùng

Trong khi đó, ông Lê Hồng Nhi - Giám đốc Công ty TNHH Hồng Trường cho biết, đến ngày 15/9, công ty đã khắc phục xong những thiệt hại của người dân do vụ nổ mìn gây ra. Riêng bé gái 1 tuổi, sau khi thăm khám, các bác sỹ kết luận cháu chỉ bị chấn thương nhẹ phần mềm. "Hiện bé gái đã về nhà, sức khỏe ổn định", ông Nhi nói.

Trước đó, trưa 14/9, mỏ đá của Công ty TNHH Hồng Trường nổ mìn đã khiến đá văng hàng trăm mét, làm 6 nhà dân ở bản Kim Đa hư hỏng. Bé gái mới hơn 1 tuổi đang nằm ngủ trên giường thì bị đá văng làm vỡ ngói, những viên ngói vỡ sau đó rơi xuống trúng vào người cháu. Đây là lần thứ 2 trong vòng nửa năm qua, mỏ đá này nổ mìn làm đá văng xuống nhà dân.

Tin mới