Đô Lương: Xây dựng nhà mái ấm công đoàn cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) - Ngày 24/5, Liên đoàn lao động huyện phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục huyện Đô lương tổ chức khởi công xây dựng nhà mái ấm công đoàn cho 2 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, mái ấm công đoàn được khởi công xây dựng cho cô Phan Thị Liên, giáo viên trường Tiểu học Minh Sơn tại xóm 5, thị trấn Hưng Nguyên. Cô Liên công tác trong ngành giáo dục Đô lương đã 29 năm, có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhiều năm nay, gia đình phải thuê nhà ở tạm. Được hỗ trợ 30 triệu đồng từ quỹ mái ấm công đoàn đã giúp cô có thêm điều kiện để xây dựng ngôi nhà nhỏ.

Mái ấm công đoàn thứ hai được xây dựng cho cô giáo Trần Thị Lĩnh, trường THCS xã Thái Sơn.  Nhà ở xã Cát Văn (Thanh Chương), hàng ngày cô Lĩnh phải vượt quãng đường trên 20 km để đến trường. Chồng đau ốm thường xuyên và mất sức lao động, cô vừa phải chăm sóc cho chồng và ông nội đau yếu. Hơn 5 năm nay, gia đình cô phải sống tạm trong căn nhà dột nát.

Khởi công xây dựng mái âm công đoàn cho gia đình cô giáo Trần Thị Lĩnh

Được biết, chương trình xây dựng mái ấm công đoàn được Liên đoàn lao động huyện Đô lương triển khai từ năm 2009, đã nhận được sự hưởng ứng và tích cực tham gia của đông đảo cán bộ đoàn viên công đoàn trên toàn huyện. Với số quỹ quyên góp ủng hộ được, Liên đoàn LĐ huyện Đô lương đã khởi công xây dựng mới được 17 nhà và sửa chữa được 3 nhà với tổng số tiền trên 500 triệu đồng (trong đó hỗ trợ xây dựng mới mức 30 triệu/nhà và sửa chữa 15 triệu đồng/nhà).

        Huy Khôi

TIN LIÊN QUAN
                              

Tin cùng chuyên mục

Tin mới