mask

Đoàn ĐBQH trao quà Tết hỗ trợ hộ nghèo miền núi

(Baonghean.vn) - Đoàn công tác của Quốc hội đã trao 80 suất quà hỗ trợ hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn tại 4 huyện miền núi: Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn.
Ảnh: Thanh Quỳnh

Ngày 21/1, đồng chí Đặng Xuân Phương - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội làm trưởng đoàn đã đi thăm, trao quà Tết hỗ trợ một số hộ nghèo các huyện: Quế Phong, Quỳ Châu, Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn. Đi cùng đoàn có đồng chí  Thiếu tướng Trần Đức Thuận - Ủy viên Ủy Ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội; đại diện Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An và các ban, ngành, đơn vị liên quan. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tại Quế Phong, đoàn đã tiến hành thăm hỏi, trao tặng 20 suất quà cho 20 hộ nghèo đang sinh sống tại các bản: Ná Phày, Ná Công và Ná Tọc của xã Mường Nọc. Đây là xã trung tâm của huyện Quế Phong nhưng với địa hình chủ yếu là đồi núi, đất dốc và bị chia cắt bởi mạng lưới sông suối dày đặc nên đời sống bà con trên địa bàn xã còn gặp nhiều khó khăn. Tỷ lệ hộ nghèo trên 22%. Thu nhập bình quân đầu người đạt gần 35,5 triệu/người/năm.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Đồng chí Đặng Xuân Phương - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội trao quà cho các hộ nghèo tại xã Mường Nọc (huyện Quế Phong). Ảnh: Thanh Quỳnh

Tại xã Châu Hạnh (huyện Quỳ Châu), đoàn công tác đã thăm hỏi, tặng quà cho 20 hộ nghèo của xã tại các bản: Kẻ Bọn, Hạnh Tiến và Minh Tiến. Với tỷ lệ hộ nghèo chiếm trên 46.94%, xã Châu Hạnh là một trong những địa phương nhiều khó khăn của huyện Quỳ Châu.  Xã có hơn 8.000 nhân khẩu đều là đồng bào dân tộc Thái.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Đoàn đại biểu Quốc hội trao quà cho các hộ nghèo tại xã Châu Hạnh (huyện Quỳ Châu). Ảnh: Thanh Quỳnh

Qua hoạt động trao quà Tết, đồng chí Đặng Xuân Phương - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa - Giáo dục của Quốc hội đã gửi lời chúc mừng năm mới tới bà con trên địa bàn các xã.

Đồng thời khẳng định, Đảng, Nhà nước, Quốc hội đã có nhiều chính sách, chương trình nhằm vực dậy kinh tế cả nước sau đại dịch Covid-19, nhất là chính sách hỗ trợ cho đồng bào miền núi. Đây sẽ là động lực và nguồn lực để người dân các địa phương miền núi vượt qua khó khăn, từng bước ổn định đời sống của bà con đồng bào miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Thiếu tướng Trần Đức Thuận - Ủy viên Ủy ban Quốc phòng - An ninh của Quốc hội trao quà cho các hộ nghèo tại xã Châu Đình (huyện Quỳ Hợp). Đoàn cũng đã trao tặng 20 suất quà tại 2 xã Nghĩa Yên và Nghĩa Mai của huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Thanh Quỳnh

Thời gian tới, đồng chí mong muốn chính quyền địa phương luôn đồng hành cùng bà con; tranh thủ nguồn lực để từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần. Trước mắt là chăm lo cho các hộ nghèo,  gia đình chính sách một cách chu đáo để bà con đón một cái Tết tươi vui, đầm ấm và hạnh phúc.

Đoàn ĐBQH trao quà Tết hỗ trợ hộ nghèo miền núi ảnh 5
Mỗi suất quà có trị giá 500 nghìn đồng và một chiếc chăn ấm. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tin mới