mask

Du lịch nội địa ngắn ngày hút khách dịp lễ 2/9

Là thời điểm du lịch cuối hè, dịp nghỉ lễ 2/9 những năm gần đây còn là thời điểm để các gia đình tranh thủ cho con em vui chơi, nghỉ mát trước thềm năm học mới.

Không còn ở giai đoạn cao điểm của mùa du lịch hè, tuy nhiên, các gia đình, du khách đi tour vào dịp lễ song được hưởng mức giá tốt và binh ổn

Du lịch nội địa ngắn ngày hút khách dịp lễ 2/9 ảnh 1

Dịp nghỉ lễ 2-9, các tour ngắn ngày trong nước được nhiều người chọn lựa.

Năm nay, kỳ nghỉ lễ Quốc khánh kéo dài trong 3 ngày (2 - 4/9/2016) nên tại công ty du lịch Vietravel – chi nhánh Hà Nội, các sản phẩm tour ngắn ngày hiện đang chiếm ưu thế. Theo ông Phạm Văn Bảy, trưởng phòng Kinh doanh khách lẻ, tỉ lệ khách đăng ký đi bằng đường bộ hiện chiếm trên 60% tổng số chỗ tour trong nước.

Theo thống kê tới đầu tháng 8, các khách hàng đăng ký đi tour lễ 2/9 chủ yếu là khách đi cùng gia đình và lựa chọn các tuyến có lịch trình dao động từ 2 tới 5 ngày. Cũng do thời gian nghỉ lễ tương đối ít nên đa số du khách chọn tuyến trong nước hoặc quanh vùng Đông Nam Á làm điểm đến nghĩ dưỡng, khám phá cùng gia đình, người thân.

Với tuyến trong nước đường bay, Đà Nẵng, Đà Lạt, Nha Trang, Tuy Hòa, Phú Quốc và liên tuyến miền Tây Cần Thơ – Cà Mau – Bạc Liêu – Sóc Trăng là những tuyến điểm quen thuộc tiếp tục được các gia đình ưu tiên đăng ký cho kỳ nghỉ vàng 2/9. Tuy nhiên, khác với mọi năm bị tuyến đường bay “lấn lướt”, lễ Quốc khánh năm nay tuyến đường bộ có sự bứt phá ngoạn mục khi được đông đảo khách hàng lựa chọn cho hành trình khám phá miền Bắc. Các điểm đến nổi bật như Sapa, Hạ Long, Mộc Châu, Hà Giang, Cao Bằng – thác Bản Giốc.. được đánh giá là có lịch trình 2-3 ngày phù hợp với nhu cầu du lịch ngắn ngày, di chuyển đường bộ nhanh, thuận tiện, êm ái nhờ các cung đường cao tốc mới. 

Tour nước ngoài, các gia đình có xu hướng lựa chọn những tuyến có điểm vui chơi cho trẻ em như đi Thái Lan tham quan vườn thú, Singapore với khu Universal Studio, Hongkong – vui chơi tại Disneyland… Đặc biệt, tuyến Trung Quốc năm nay có nhiều nét mới khi du khách tập trung quan tâm và đăng ký các cung đường có phong cảnh thiên nhiên đẹp...

Theo baotintuc

Tin mới