Du lịch Singapore, đừng lớ ngớ kẻo bị phạt hoặc đi tù như chơi

Singapore là một trong những quốc gia văn minh nhất thế giới. Du khách đến Singapore có thể chỉ vì một chút "sơ sẩy" hoặc chưa hiểu rõ quy định nghiêm ngặt ở nơi này mà bị phạt tiền, thậm chí là bỏ tù.

Hãy lưu ý một vài quy định nghiêm ngặt dưới đây ở Singapore để không lâm vào hoàn cảnh bị phạt tiền hoặc bỏ tù khi tới du lịch ở quốc gia này.

Biểu diễn đường phố mà không có giấy phép

Du lịch Singapore, đừng lớ ngớ kẻo bị phạt hoặc đi tù như chơi - Ảnh 1.

Các nghệ sĩ du lịch và người biểu diễn thường thích đi xe buýt dọc theo các con đường để "kiếm ăn". Tuy nhiên hãy nhớ rằng biểu diễn đường phố ở Singapore mà không có giấy phép của Hội đồng nghệ thuật quốc gia bạn có thể bị phạt tới 20.000 USD nếu bạn bị bắt. Việc biểu diễn được nước sở tại này quy định chặt chẽ, giấy phép phải được gia hạn hàng năm và chỉ được thực hiện ở những địa điểm cụ thể.

Các hành vi tục tĩu

Du lịch Singapore, đừng lớ ngớ kẻo bị phạt hoặc đi tù như chơi - Ảnh 2.

Các đạo luật của Singapore quy định tục tĩu là hành vi bị cấm ở quốc gia này. Nói, hát hay có hành động được xác định là khiêu dâm có thể khiến du khách bị phạt tiền hoặc phạt tù đến 3 tháng.

Vận chuyển sầu riêng trong vận tải công cộng

Du lịch Singapore, đừng lớ ngớ kẻo bị phạt hoặc đi tù như chơi - Ảnh 3.

Vì mùi hương rất đặc trưng nên ở Singapore sầu riêng không được phép vận chuyển bằng phương tiện giao thông công cộng. Nếu không bạn sẽ bị phạt 500 USD.

Xả rác

Du lịch Singapore, đừng lớ ngớ kẻo bị phạt hoặc đi tù như chơi - Ảnh 4.

Để duy trì hình ảnh một thành phố xanh và sạch, Singapore đã áp đặt các khoản tiền phạt nặng từ 2.000 đến 10.000 USD cho bất cứ ai xả rác ra đường. Một hình phạt khác là bạn có thể phải lao động công ích để bù lại hành động xấu của mình.

Cho chim bồ câu ăn

Du lịch Singapore, đừng lớ ngớ kẻo bị phạt hoặc đi tù như chơi - Ảnh 5.

Singapore cũng cấm du khách cho chim bồ câu ăn từ năm 1973 vì lo sợ bệnh tật lan rộng. Những người bị bắt vì vi phạm quy định này sẽ bị phạt đến 500 USD.

Tin mới