mask

Dùng cân xách tay xử lý trên 70 xe quá tải, quá khổ

(Baonghean.vn)- Chỉ trong vòng 15 ngày lực lượng CSGT công an huyện Yên Thành đã tiến hành xử phạt trên 70 trường hợp xe quá tải, quá khổ, nạp vào kho bạc trên 200 triệu đồng.

Dù đã có nhiều biện pháp đưa ra nhằm xử lý triệt để tình trạng xe chở quá tải, nhưng đến nay trên các tuyến đường, nông thôn, đường huyện đến quốc lộ, xe tải chở vun ngọn, vượt quá tải trọng cho phép vẫn hoạt động, gây không ít bức xúc cho người dân và những người cùng tham gia giao thông. 

Dùng cân xách tay xử lý trên 70 xe quá tải, quá khổ ảnh 1
Lực lượng CSGT công an huyện Yên Thành tiến hành cân tải trọng xe bằng cân xách tay. Ảnh Thái Hồng

Kịp thời áp dụng Thông tư số 06/2017/TT-BGTVT ngày 28/02/2017 của Bộ Giao thông vận tải quy định quy trình sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ và sử dụng kết quả thu được từ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ làm căn cứ để xác định vi phạm hành chính có hiệu lực từ ngày 01/05/2017.

Theo đó, phương tiện, thiết bị kỹ thuật được đề cập đến là Bộ cân, cân, camera, máy ảnh và có thể mở rộng ra điện thoại, Ipad có chức năng chụp được hình ảnh rõ ràng để làm căn cứ xử phạt.

Dùng cân xách tay xử lý trên 70 xe quá tải, quá khổ ảnh 2
...đo chiều cao xe tải. Ảnh Thái Hồng.

15 ngày cuối tháng 5 lực lượng CSGT công an huyện Yên Thành đã tiến hành đưa cân tải trọng xách tay di động xử lý các phương tiện xe quá khổ, quá tải. Đã xử lý trên 70 trường hợp, trong đó có 10 trường hợp quá trọng tải, 3 trường hợp quá khổ, 4 trường hợp vượt chiều cao và hơn 50 trường hợp bị các lỗi tự ý cơi nới, xe hết thời hạn kiểm định và một số lỗi khác; Xử phạt nạp vào kho bạc trên 200 triệu đồng./.

Thái Hồng

Tin mới