mask

Em gái của 'Hai anh em mồ côi' ở Nam Đàn đã qua đời vì trọng bệnh

(Baonghean.vn) - Sau hơn 4 tháng chữa trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, em gái của “Hai anh em mồ côi” Hoàng Viết Nam - gia đình hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Trung Phúc Cường (Nam Đàn) đã qua đời vì trọng bệnh.

Thông tin từ gia đình em Hoàng Viết Nam, vào những ngày cuối năm 2020,  Nam đưa em gái là Hoàng Thị Huyền Trang (SN 2013) từ Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương về quê, sau đó lại tiếp tục đưa em ra Hà Nội. Đêm mùng 1/1/2021, nghe lời khuyên của bác sỹ Nam lại đưa em gái về quê dưỡng bệnh.

Nam chia sẻ trên trang cá nhân: “Mọi sự cố gắng của anh dành cho em rất nhiều, nhưng có lẽ đây là thời gian còn lại ít ỏi để em còn bên anh. Đến giờ này anh chỉ biết cầu nguyện với Đức Phật che chở cho em, xin mọi người hãy cùng niệm Phật cho em được an tâm không bị đau đớn ạ. Thương em”. Sáng ngày 4/1, em gái Nam đã qua đời trong sự tiếc thương vô hạn của Nam, người thân và anh em bạn bè.

Em gái của 'Hai anh em mồ côi' ở Nam Đàn đã qua đời vì trọng bệnh ảnh 1
Hai anh em mồ côi Hoàng Viết Nam. Ảnh: Huy Thư

Được biết, Nam sinh ra ở Đắk Lắk, khi em được 2 tuổi thì bố mẹ ly thân. Bà Hoàng Thị Hường - mẹ Nam đau khổ ôm con về quê sinh sống, gia đình bên ngoại đã làm cho mẹ con em một túp lều trong vườn để có chỗ nương thân. Sau đó, bà Hường sinh thêm một đứa con nữa để Nam “có anh có em”. Hàng ngày, mấy mẹ con tần tảo nuôi nhau. Bà Hường làm đủ thứ việc nặng nhọc để kiếm tiền nuôi con ăn học.

Những tưởng cuộc sống của 3 mẹ con Nam sẽ trôi qua trong yên ổn, nào ngờ tai họa liên tục ập đến. Tháng 9/2017,  bà Hường qua đời vì bệnh ung thư não. Trong ngôi nhà nhỏ chỉ còn lại hai anh em mồ côi. Năm 2018, sau giỗ đầu của bà Hường, em gái Nam đã được Làng trẻ SOS Vinh đón về chăm sóc.

Sau khi học xong THPT,  Nam đã mưu sinh bằng nhiều việc như đi phụ hồ,  làm cơ khí... Em lao động chăm chỉ và sống một mình trong ngôi nhà tình thương.

Nam đưa em về nhà dưỡng bệnh những ngày cuối năm 2020. Ảnh: Huy Thư
Nam đưa em về nhà dưỡng bệnh những ngày cuối năm 2020. Ảnh: Huy Thư

Tháng 8/2020, em gái Nam phát hiện bị bệnh ung thư máu. Hơn 4 tháng qua, được sự giúp đỡ của làng trẻ, người thân, anh em bạn bè và những tấm lòng hảo tâm trên cả nước, bé Huyền Trang đã được anh trai đưa đi chữa trị tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương (Hà Nội). Nam cũng đã dành hết tình cảm của mình, nỗ lực giành giật sự sống cho em gái, nhưng tiếc thay căn bệnh ung thư quái ác một lần nữa lại cướp đi người thân yêu nhất của Nam.

Ông Hoàng Nghĩa Lân - xóm trưởng xóm Trung Chính, xã Trung Phúc Cường cho biết: “Gia đình Nam có hoàn cảnh đặc biệt nhất trong vùng. Mẹ mới qua đời vì bệnh ung thư não, nay  em gái Nam lại qua đời vì bệnh ung thư máu. Giờ chỉ còn lại mình Nam”.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về em Hoàng Viết Nam, xóm Trung Chính, xã Trung Phúc Cường, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Điện thoại: 0344.137 966. STK 3609 2051 73518. Ngân hàng Agribank chi nhánh Nam Đàn, Nghệ An.

Tin mới