mask

Gần 300 đoàn viên Khối Doanh nghiệp tham gia hiến máu nhân đạo

(Baonghean.vn) - Sáng 25/6, Đoàn Khối Doanh nghiệp Nghệ An phối hợp với Trung tâm Huyết học truyền máu tỉnh tổ chức Chương trình Hiến máu nhân đạo. 

Chương trình hiến máu nhân đạo năm nay thu hút gần 300 đoàn viên, thanh niên Khối Doanh nghiệp tham gia.
Chương trình hiến máu nhân đạo năm nay thu hút gần 300 đoàn viên, thanh niên Khối Doanh nghiệp tham gia. Ảnh: Thanh Lê

Với thông điệp “cùng nhau chia sẻ cuộc sống”, chương trình đã thu được gần 250 đơn vị máu, góp phần bổ sung nguồn máu trong cấp cứu và điều trị bệnh nhân tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh, giúp những bệnh nhân có nhu cầu về máu có cơ hội sống hoặc kéo dài sự sống.

 Khám lâm sàng trước khi hiến máu. Ảnh Thanh Lê
Khám lâm sàng trước khi hiến máu. Ảnh: Thanh Lê

Đồng thời, thông qua ngày hội, còn góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức của cán bộ, ĐVTN trong Khối về ý nghĩa của hoạt động hiến máu tình nguyện cứu người; thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Đoàn Khối Doanh nghiệp Nghệ An tham gia hưởng ứng các phong trào “Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”. 

Các đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo. Ảnh Thanh Lê
Các đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo. Ảnh: Thanh Lê

Ngày hội hiến máu là một hoạt động thiện nguyện được do Đoàn Khối Doanh nghiệp tổ chức thường niên từ nhiều năm nay. Thông qua các chương trình hiến máu tình nguyện do Đoàn Khối Doanh nghiệp phát động, tuổi trẻ Đoàn khối Doanh nghiệp đã tham gia hiến hàng nghìn đơn vị máu. 

Thanh Lê

Tin mới