mask

Gần 800 người dân xã biên giới Kỳ Sơn được khám, cấp thuốc miễn phí

(Baonghean.vn) - Ngày 28/7, Bộ đội Biên phòng Nghệ An phối hợp với nhóm thiện nguyện Vòng tay yêu thương và Đồn Biên phòng Mỹ Lý đã tổ chức chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân trên địa bàn 2 xã Mỹ Lý và Bắc Lý (Kỳ Sơn).
Gần 800 người dân xã biên giới Kỳ Sơn được khám, cấp thuốc miễn phí ảnh 1
Các y, bác sỹ BĐBP và nhóm thiện nguyện hướng dẫn cho người dân cách sử dụng thuốc. Ảnh: Hải Thượng

Có gần 800 người dân thuộc địa bàn 2 xã biên giới đã được các y, bác sĩ đến từ BĐBP Nghệ An, Đồn BP Mỹ Lý và nhóm thiện nguyện khám bệnh, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cá nhân, vệ sinh môi trường và cấp thuốc miễn phí, với giá trị tiền thuốc gần 30 triệu đồng. Đây là số tiền tự nguyện đóng góp của các thành viên nhóm thiện nguyện và các nhà hảo tâm hỗ trợ giúp đỡ các gia đình chính sách và đồng bào nghèo trên địa bàn biên giới.

Dịp này, đoàn cũng đã trao tặng 28 suất quà, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng cho các thương binh, gia đình chính sách trên địa bàn 2 xã nói trên.

Sau mưa lũ do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, việc kịp thời khám bệnh, cấp thuốc, hướng dẫn người dân chăm sóc sức khỏe, vệ sinh môi trường góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng và tri ân các gia đình chính sách thương binh trên địa bàn biên giới./.

Tin mới