Gặp Đảng viên 18 tuổi một lúc đạt ba giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh

(Baonghean.vn) - Với những thành tích học tập xuất sắc, Đinh Công Nhật, học sinh lớp 12A1, Trường THPT Cờ Đỏ (Nghĩa Đàn) vừa được Ban Thường vụ Huyện ủy Nghĩa Đàn quyết định kết nạp  Đảng khi em vừa tròn 18 tuổi.

Ý thức được hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, vất vả nên Đinh Công Nhật luôn chăm ngoan, học giỏi; Với thành tích thật sự ấn tượng là học sinh giỏi toàn diện 12 năm học liền; ngoài những kết quả nổi bật trong các kỳ thi ở cấp huyện, Đinh Công Nhật đã đưa về cho mình đầy đủ bộ sưu tập thành tích cấp tỉnh với giải Ba Olimpic Vật lý, giải Ba Olimpic tiếng Anh trên mạng Internet cấp tỉnh.

Em Đinh Công Nhật bên góc học tập của mình.
Em Đinh Công Nhật bên góc học tập của mình.

Năm học 2014 – 2015, Đinh  Công Nhật cùng lúc tham dự kỳ thi học sinh giỏi tỉnh với 3 môn; không phụ lại niềm tin của thầy cô,  Nhật đã  ôm trọn 3 giải, giải Nhất môn Vật lý, giải Nhì Hoá Học và  giải Ba môn Toán trước sự thán phục của thầy cô, bạn bè; được Chủ tịch UBND tỉnh; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tặng Bằng khen và biểu dương gương thanh thiếu niên tiêu biểu năm 2015; được Chủ tịch UBND huyện khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó ở trường Nhật còn là một đoàn viên năng nổ, nhiệt tình, một lớp phó học tập gương mẫu, sẵn sàng giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ.

Khi hỏi về phương pháp học và ước mơ của mình, Nhật chia sẻ “Để có được kết quả học tập tốt, em luôn tìm tòi các phương pháp mới, nỗ lực hết mình, ở lớp em tập trung lắng nghe, nắm bắt kiến thức cơ bản; về nhà vận dụng những kiến thức đó làm các dạng bài tập, các dạng đề thi ở các mức có độ khó từ thấp lên cao, giải bài bằng nhiều cách khác nhau, bài nào khó không hiểu em trực tiếp nhờ thầy cô giáo bộ môn hướng dẫn; đã từ lâu em ước mơ được vào giảng đường của Trường Đại học Y Hà Nội để sau này trở thành một bác sỹ chữa bệnh cứu người”.

Cô Trần Thị Thanh Hải trao quyết định kết nạp Đảng cho em Đinh Công Nhật
Cô Trần Thị Thanh Hải- Phó Bí thư chi bộ, Hiệu phó Trường THPT Cờ Đỏ trao quyết định kết nạp Đảng cho em Đinh Công Nhật.

Nhận xét về học trò của mình, cô giáo Trần Thị Thanh Hải - Phó Bí thư chi bộ, Hiệu phó Trường THPT Cờ Đỏ tự hào: “Em Nhật là học sinh toàn diện, ngoan, lễ phép, học giỏi đều tất các môn, nhất là khối A và B; ở Công Nhật luôn nêu cao tinh thần tự học, tự rèn luyện, quan tâm giúp đỡ bạn bè cùng nhau học tốt. Không những thế em còn đam mê và chơi giỏi các môn thể thao, là đội trưởng đội bóng của lớp 12A1...”.

Những cố gắng của Nhật được ghi nhận khi Chi bộ Trường THPT Cờ Đỏ đã xét, đề nghị và được Ban Thường vụ Huyện uỷ quyết định kết nạp vào Đảng khi em mới tròn 18 tuổi. Tin tưởng rằng với nền tảng ban đầu cùng với những cố gắng của bản thân, đảng viên trẻ Đinh Công Nhật sẽ sớm khẳng định và thực hiện được ước mơ của mình.                                                                                       

                                                                                                                                                                         Xuân Huệ

 Ban Tổ chức Huyện ủy Nghĩa Đàn

TIN LIÊN QUAN

Tin mới