mask

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo khen thưởng 2 học sinh dũng cảm cứu người giữa dòng nước lũ

(Baonghean.vn) - Đây là 2 học sinh của Trường THPT Kỳ Sơn đã không ngại hiểm nguy, cứu người giữa dòng nước lũ trên sông Nậm Mộ.

Trước đó, theo báo cáo của Trường THPT Kỳ Sơn, ngày 3/9 trên đường từ nhà ở bản Cánh, xã Tà Cạ ra trường để lao động chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới thì 2 em Lương Thế Mạnh, Lương Văn Đức (học sinh lớp 12C1) nghe tiếng kêu cứu thất thanh giữa sông Nậm Mộ.

BGH Trường THPT Kỳ Sơn tặng Giấy khen cho 2 em trong lễ khai giảng. Ảnh: nhà trường cung cấp
Ban Giám hiệu Trường THPT Kỳ Sơn tặng Giấy khen cho 2 em trong lễ khai giảng. Ảnh: nhà trường cung cấp
Ngay lập tức, em Lương Thế Mạnh đã lao xuống dòng nước lũ để cứu 2 người đang chới với giữa sông. Riêng em Lương Văn Đức chạy đi tìm áo phao để hỗ trợ. Sau khi tìm được áo phao về, cả hai cùng nổ lực để đưa anh Vi Văn Quý (19 tuổi, là người tàn tật) và em Moong Văn Kiều (10 tuổi) lên bờ an toàn.

Để kịp thời khen thưởng 2 học sinh dũng cảm của Trường THPT Kỳ Sơn, ngày 4/9, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã ra Quyết định số 867/QĐ – SGD&ĐT về việc khen thưởng học sinh có hành động dũng cảm, cứu người thoát khỏi đuối nước. Song song với đó, tặng Giấy khen của Giám đốc Sở cho 2 em học sinh.

Hiện, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã có báo cáo gửi ra Bộ Giáo dục và Đào tạo để đề nghị tặng Bằng khen cho 2 học sinh trên.

Tin mới