Giao lưu các nghệ sĩ điện ảnh đóng vai Bác Hồ với sinh viên ĐH Vinh

(Baonghean.vn) - Nhân Đợt phim Kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước và 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2015), tối 13/5, Cục Điện ảnh tổ chức Đoàn nghệ sĩ Điện ảnh tới thăm và giao lưu với toàn thể sinh viên trường Đại học Vinh. 
 
Tham dự giao lưu có ông Phan Đình Thanh, Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các nghệ sỹ điện ảnh từng đóng vai Chủ tịch Hồ Chí Minh qua các thời kỳ, cùng đại diện Ban giám hiệu ĐH Vinh và đông đảo giảng viên, sinh viên.
 
Đại diện Cục điện ảnh và các nghệ sĩ tham gia giao lưu
Tại buổi giao lưu, các sinh viên trường ĐH Vinh có cơ hội được trò chuyện, lắng nghe tâm sự của các đoàn làm phim và những diễn viên đã từng đóng vai Bác Hồ như đoàn làm phim "Thầu Chín ở Xiêm"; diễn viên Tiến Hợi - người thể hiện rất thành công hình tượng người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành trong phim “Hẹn gặp lại Sài Gòn” và lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc trong phim “Hà Nội, mùa đông năm 46"; diễn viên trẻ Minh Đức - người tiếp theo thể hiện thành công hình tượng người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành trong bộ phim “Nhìn ra biển cả”...
 
Sinh viên trường ĐH Vinh chăm chú lắng nghe những chia sẻ trong quá trình làm phim về Chủ tịch Hồ Chí Minh của đoàn nghệ sĩ
 
Các đoàn làm phim, diễn viên điện ảnh chia sẻ những khó khăn trong quá trình xây dựng hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh trong quá trình tiếp biến về nhận thức, tư tưởng và con đường cách mạng của Người. Theo đó, làm phim về một nhân vật lịch sử đã khó, mà nhân vật đó lại là vị Chủ tịch kính yêu của cả dân tộc thì lại càng khó khăn gấp bội. Các diễn viên như nghệ sĩ Tiến Hợi, diễn viên Minh Đức ... đã phải tìm đọc rất nhiều tài liệu về Bác, thậm chí, cố gắng đến những nơi Bác đã từng đặt chân đến để xây dựng cho bản thân nền tảng kiến thức và nguồn xúc cảm cần thiết khi nhập vai.
Toàn cảnh đêm giao lưu
Đạo diễn, NSƯT Nguyễn Đăng Khoa thể hiện lại điệu hò trong phim "Thầu Chín ở Xiêm"
Diễn viên Minh Đức xuống hội trường giao lưu cùng các bạn sinh viên
Các bạn sinh viên hào hứng với tiết mục giao lưu
 
Buổi giao lưu còn ghi nhận những chia sẻ đầy xúc động của nhà Biên kịch Đinh Thiên Phúc khi nói về sự quan tâm của Bác với điện ảnh nước nhà ngay từ những bước đi chập chững đầu tiên. Qua đó, nhận được những câu hỏi, những tâm tư của các bạn sinh viên về nền điện ảnh Việt Nam nói chung và các bộ phim về đề tài lịch sử, danh nhân nói riêng.
 
Video clip đêm giao lưu:
.
 
Trần Hải - Phương Chi
 
 
 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới