mask

Giao lưu thơ, nhạc “Âm vang Truông Bồn”

(Baonghean.vn) - Chiều 16/10, tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (huyện Đô Lương - Nghệ An), Ban Quản lý Khu di tích lịch sử Truông Bồn phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa tỉnh và Câu lạc bộ Tao đàn Mùa Xuân Nghệ An tổ chức chương trình giao lưu thơ, nhạc “Âm vang Truông Bồn”.
Các đại biểu tham dự chương trình giao lưu dâng hoa lên anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Thành Chung
Các đại biểu tham dự chương trình giao lưu dâng hoa lên anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Thành Chung

Chương trình giao lưu thơ, nhạc “Âm vang Truông Bồn” là một trong những hoạt động kỷ niệm 50 năm chiến thắng Truông Bồn (31/10/1968 - 31/10/2018). Trước giờ khai mạc chương trình, các đại biểu tham dự tổ chức dâng hoa tại phần mộ 13 liệt sĩ TNXP và dâng hương tại nhà tưởng niệm 1.240 anh hùng liệt sĩ.

Trong chương trình giao lưu, các đại biểu tham dự cùng ôn lại lịch sử hào hùng của mảnh đất huyền thoại, nơi ghi dấu những chiến công và sự hy sinh oanh liệt của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước vĩ đại.

Hát ngợi ca về các anh hùng TNXP Truông bồn. Ảnh: Thành Chung
Hát ngợi ca về các anh hùng TNXP Truông bồn. Ảnh: Thành Chung

Các ca khúc, bài thơ được biểu diễn tại chương trình giao lưu đã ngợi ca về lòng quả cảm, tinh thần quyết tâm sắt đá “tim có thể ngừng đập nhưng đường không thể tắc” của hơn 1.500 cán bộ chiến sĩ của 9 đại hội TNXP tại Truông Bồn. Hoạt động này cũng tri ân sự hy sinh anh dũng của 1.240 cán bộ, chiến sĩ mà tiêu biểu đó là 13 liệt sĩ TNXP “Tiểu đội thép” ngày 31/10/1968./.

Tin mới