Giới thiệu 75 bức tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Mỗi tác phẩm tranh cổ động là một thông điệp tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa của Lời kêu gọi Thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như vị trí, vai trò, tác dụng to lớn của phong trào thi đua yêu nước.

Chiều 2/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vinh, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức khai mạc Triển lãm Tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc.

Dự lễ khai mạc triển lãm có đồng chí Nguyễn Quốc Huy - Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở. Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh: Nguyễn Như Khôi - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Các đại biểu dự khai mạc Triển lãm Tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc. Ảnh: Minh Quân ảnh 1

Các đại biểu dự khai mạc Triển lãm Tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Bác Hồ ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc. Ảnh: Minh Quân

Triển lãm giới thiệu 75 tác phẩm được tuyển chọn từ hàng trăm tác phẩm của các họa sĩ chuyên và không chuyên trên toàn quốc đã tham gia cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 75 năm ngày Bác Hồ ra Lời kêu gọi "Thi đua ái quốc".

Đồng chí Nguyễn Quốc Huy - Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở phát biểu khai mạc triển lãm. Ảnh: Minh Quân ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Quốc Huy - Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở phát biểu khai mạc triển lãm. Ảnh: Minh Quân

Mỗi tác phẩm tranh cổ động là một thông điệp tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa của Lời kêu gọi Thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như vị trí, vai trò, tác dụng to lớn của phong trào thi đua yêu nước; từ đó củng cố và bồi đắp niềm tin của nhân dân đối với các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; góp phần lan tỏa phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa của đất nước.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm. Ảnh: Minh Quân ảnh 3

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm. Ảnh: Minh Quân

Đây cũng là cơ hội cho lĩnh vực cổ động trực quan của Nghệ An được tiếp thu những kinh nghiệm sáng tác và các giá trị nghệ thuật trong sáng tác tranh cổ động của các họa sĩ trên mọi miền của Tổ quốc, tích lũy thêm năng lực và tư duy sáng tạo.

Các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Minh Quân. ảnh 4

Các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Minh Quân.

Một số hình ảnh tại Triển lãm. Ảnh: Minh Quân ảnh 5

Một số hình ảnh tại Triển lãm. Ảnh: Minh Quân

Tin mới