mask

Hai án chung thân cho cặp chị em buôn 5kg ma túy đá

(Baonghean.vn) - Tìm được nguồn hàng ma túy đá từ một người đàn ông ở Lào, hai phụ nữ thành phố Vinh chuyển 40.000 USD để mua 5kg ma túy đá và sang tận Hương Sơn (Hà Tĩnh) để lấy hàng về thì bị bắt.

Sau 3 ngày nghị án, sáng 26/7, HĐXX TAND tỉnh tuyên phạt Nguyễn Thị Thảo (SN 1970) và Tống Thị Trang (SN 1979), cùng trú tại Tp Vinh mức án tù chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Hai án chung thân cho cặp chị em buôn 5kg ma túy đá ảnh 1
Nguyễn Thị Thảo (bên phải) và Tống Thị Trang tại phiên tòa. Ảnh: Như Bình

Theo cáo trạng, Thảo có quen biết một người đàn ông Lào tên là Nhông. Nhông bảo Thảo tìm mối mua hàng đá, Nhông cung cấp nguồn hàng cho Thảo. Sau khi tìm được người mua, Thảo chuyển  cho Nhông 40.000 USD để mua 5kg ma túy đá.

Ngày 6/1/2017, Thảo đưa cho Trang 3 triệu đồng làm lộ phí đi nhận ma túy nhưng sợ bị lộ, Nhông không giao hàng như kế hoạch. Chiều tối 11/1/2017, Thảo, Trang thuê taxi đến Hương Sơn (Hà Tĩnh) để nhận ma túy.

Theo chỉ đạo của Thảo, Trang đi taxi đến địa điểm đã hẹn, nhận 1 ba lô chứa 5kg ma túy đá từ 2 đàn em của Nhông. Đến khoảng 20h cùng ngày, cả hai về đến cầu Bến Thủy 2 thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ. Cơ quan chức năng xác định số lượng ma túy đá mà Thảo và Trang tham gia mua bán là 4.980g.

Đại diện Viện KSND tỉnh Nghệ An giữ quyền công tố tại phiên tòa khẳng định hành vi phạm tội của hai bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng, số lượng ma túy tham gia mua bán là rất lớn. Do vậy, đề nghị HĐXX tuyên Nguyễn Thị Thảo tử hình, Tống Thị Trang tù chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.

Tuy nhiên, xem xét các hành vi tăng nặng, giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt hai bị cáo Nguyễn Thị Thảo và Tống Thị Trang mức án như trên./.

                                                                   Như Bình

Tin mới