mask

Hãy lấy hóa đơn khi mua hàng để đón nhận cơ hội là 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Triển khai các quy định của Luật Quản lý thuế và Thông tư số 78/2021/TT-BTC ngày 17/9/2021 của Bộ Tài chính hướng dẫn về hóa đơn chứng từ, Tổng cục Thuế đã tổ chức chương trình “Hóa đơn may mắn” với mục đích tạo lập thói quen tiêu dùng văn minh.

Để tìm ra các hóa đơn may mắn, Tổng cục Thuế sử dụng phương pháp lựa chọn ngẫu nhiên bằng hình thức sàng lọc điện tử trên hệ thống dữ liệu đối với toàn bộ hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, đảm bảo khoa học, khách quan và minh bạch.

Chương trình “Hóa đơn may mắn” là một sáng kiến nhằm tạo sự thay đổi đối với thói quen không lấy hóa đơn khi mua hàng của người dân, qua đó, tạo sự minh bạch, bảo vệ tối đa quyền lợi của người tiêu dùng và nâng cao hiệu quả của công tác quản lý thuế, góp phần tăng thu Ngân sách nhà nước.

Hãy lấy hóa đơn khi mua hàng để đón nhận cơ hội là 'Hóa đơn may mắn' ảnh 1
Hóa đơn điện tử. Ảnh: Minh họa, nguồn Internet

Chương trình đã được Tổng cục Thuế tổ chức thí điểm 2 kỳ bấm số vào ngày 18/4/2022 và ngày 21/4/2022. Cơ cấu giải thưởng được thực hiện theo tiêu chí: mỗi kỳ lựa chọn 03 hóa đơn may mắn để trao thưởng, trị giá mỗi giải thưởng được trao lên đến 50 triệu đồng cho một hóa đơn may mắn. Sau giai đoạn thí điểm (kỳ 1 và kỳ 2), Tổng cục Thuế sẽ sơ kết công tác tổ chức và điều chỉnh tần suất thời điểm tổ chức kỳ quay, mở rộng cơ cấu giải thưởng và giá trị phù hợp các giải thưởng nhằm thu hút nhiều hơn nữa sự quan tâm của người tiêu dùng đối với hóa đơn điện tử.

Cục Thuế tỉnh Nghệ An khuyến khích người tiêu dùng lấy hóa đơn khi mua hàng và yêu cầu người bán hàng ghi đầy đủ thông tin cá nhân của người mua như mã số thuế, số căn cước công dân/chứng minh nhân dân/hộ chiếu để đảm bảo lợi ích của chính mình và đón nhận cơ hội may mắn nếu hóa đơn mua hàng được lựa chọn để trao thưởng.

Hãy là những người tiêu dùng thông minh để đón nhận cơ hội trúng thưởng hóa đơn may mắn đồng thời góp sức cùng ngành thuế trong công cuộc chống gian lận về thuế./.

Tin mới