mask

Hỏa hoạn thiêu rụi căn nhà và tài sản của người dân do bất cẩn trong đun nấu

(Baonghean.vn) - Ngọn lửa bất ngờ bùng phát và thiêu rụi căn nhà gỗ cột chôn cùng đồ đạc bên trong của gia đình ông Lô Văn Hoan (SN 1938) trú tại bản Pủng Bón, xã Hữu Khuông (Tương Dương). Đây là một những hộ dân trong diện đặc biệt khó khăn trong bản.

Chiều 20/3, bà Pịt Thị Thỏa - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Hữu Khuông (Tương Dương) cho biết: “Vào 8 giờ ngày 20/3, tại bản Pủng Bón, xã Hữu Khuông đã xảy ra một vụ hỏa hoạn. Ngọn lửa bất ngờ bùng phát và thiêu rụi căn nhà gỗ, cột chôn cùng đồ đạc bên trong của gia đình ông Lô Văn Hoan (SN 1938).

Ngôi nhà chỉ còn trơ khung. Ảnh: Đình Tuân
Ngôi nhà chỉ còn trơ khung. Ảnh: Đình Tuân

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền xã đã huy động các lực lượng cùng người dân trong bản chung tay khắc phục thiệt hại, vận chuyển số đồ đạc còn lại đến khu vực an toàn. Bước đầu chính quyền địa phương đã hỗ trợ gia đình ông Hoan 1,5 triệu đồng, bao gồm cả tiền mặt và một số loại nhu yếu phẩm”.

Toàn bộ đồ đạc trong nhà bị thiêu rụi. Ảnh: Đình Tuân
Toàn bộ đồ đạc trong nhà bị thiêu rụi. Ảnh: Đình Tuân

Được biết, thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, ông Hoan và vợ đều không ở nhà. Khi ngọn lửa cháy to thì người dân mới phát hiện ra và hô hoán mọi người để dập lửa. Do phát hiện muộn và nhà được làm bằng gỗ nên ngọn lửa bốc cháy quá nhanh. Dù đã rất nỗ lực nhưng vẫn không thể dập được lửa cũng như cứu tài sản trong trong nhà. Tổng thiệt hại ước tính khoảng trên 50 triệu đồng.

5 triệu đồng tiền mặt ông bà dành dụm bấy lâu nay cũng bị cháy
Số tiền mặt ông Hoan, bà Thoan dành dụm cũng bị cháy. Ảnh: Đình Tuân

Rất may là không có thiện hại về người. Nguyên nhân vụ hỏa hoạn ban đầu được cho là bất cẩn trong việc dùng lửa để đun nấu. 

Tin mới