mask

Hoàn thành xét nghiệm Covid-19 cho tất cả thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn)- Trong 2 ngày 24 và 25/2, Bộ CHQS tỉnh đã kiểm tra công tác chuẩn bị cho lễ giao quân, khám lại sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2021 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Năm 2021, Nghệ An được Chính phủ giao tuyển 3.350 công dân, trong đó tham gia nghĩa vụ Quân đội là 3.104 người, giao cho 6 đơn vị của Bộ và 10 đơn vị thuộc Quân khu IV;  246 thanh niên thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Cán bộ trung tâm y tế thị xã Hoàng Mai tiến hành lấy mẩu xét nghiêm cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Ảnh: Trọng Kiên
Cán bộ Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai tiến hành lấy mẫu xét nghiêm cho thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Ảnh: Trọng Kiên

Để chuẩn bị tốt nhất và đảm bảo an toàn cho lễ giao nhận quân diễn ra vào ngày 28/2, Ban Chỉ huy Quân sự các huyện, thành phố, thị xã đã tổ chức, phân công cán bộ chuyên môn phối hợp chuẩn bị hệ thống biển bảng, băng cờ, khẩu hiệu, loa đài; hoàn thành hồ sơ, danh sách công dân nhập ngũ, biên bản bàn giao cho đơn vị nhận quân đúng biểu mẫu. Phối hợp với trung tâm y tế của huyện khám lại sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Lấy mẫu xét nghiệm cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ tại TP Vinh. Ảnh: Trọng Kiên
Lấy mẫu xét nghiệm cho các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ tại TP Vinh. Ảnh: Trọng Kiên

Phát biểu tại buổi kiểm tra, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị phải làm tốt công tác chuẩn bị, nhất là công tác phòng chống dịch bệnh; các phương án đảm bảo an ninh trật tự. Cùng đó, cần nắm chắc tình hình tư tưởng của thanh niên để kịp thời phối hợp với các đoàn thể động viên, xử lý nếu có tình huống xảy ra.

Đặc biệt, các địa phương cần quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, rà soát hoàn cảnh gia đình từng thanh niên trúng tuyển để có chính sách hỗ trợ kịp thời đối với những trường hợp khó khăn.

Tính đến 10h ngày 25/2, 3.350 thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ vào Quân đội và Công an, cùng hơn 100 thanh niên dự phòng trong toàn tỉnh đã được khám sức khỏe, lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ngay sau khi lấy mẫu xét nghiệm tất cả các thanh niên sẽ được các đơn vị địa phương tiến hành quản lý và theo dõi một cách chặt chẽ theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 và Hội đồng nghĩa vụ Quân sự tỉnh.

Tin mới