Học sinh Nghệ An bắt đầu nghỉ tết từ ngày 23 tháng Chạp

(Baonghean.vn) - Năm nay học sinh Nghệ An được nghỉ tết 13 ngày, bắt đầu từ ngày 25/1/2022.

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An vừa có văn bản về việc tổ chức nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Đồng thời, cũng đã thông báo lịch nghỉ Tết đối với cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn tỉnh.

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động sẽ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 05 ngày từ ngày 31/01/2022 đến hết ngày 04/02/2022 (tức ngày 29 tháng Chạp năm Tân Sửu đến hết ngày 04 tháng Giêng năm Nhâm Dần). 

Trao quà hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Tương Dương. Ảnh: MH
Trao quà hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Tương Dương. Ảnh: MH

Học sinh sẽ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần từ ngày 25 tháng 01 năm 2022 đến hết ngày 06/02/2022 (tức ngày 23 tháng Chạp năm Tân Sửu đến hết ngày 06 tháng Giêng năm Nhâm Dần).

Để đảm bảo có một cái tết an toàn, lành mạnh, Sở cũng yêu cầu các đơn vị trực thuộc và các nhà trường trong thời gian nghỉ tết cần tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh thực hiện nếp sống văn minh, lành mạnh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông.

Trong thời gian nghỉ tết cần có các giải pháp để đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh. Ảnh: MH
Trong thời gian nghỉ tết cần có các giải pháp để đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh. Ảnh: MH

Đồng thời, hướng dẫn phụ huynh thực hiện đúng quy định đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; không giao xe mô tô, xe gắn máy cho học sinh khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe; không chơi cờ bạc và tham gia các tệ nạn xã hội; thực hiện nghiêm túc quy định 5K về phòng chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, cần xây dựng kế hoạch triển khai công tác chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 lành mạnh, vui tươi, an toàn, tạo khí thế phấn khởi, quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021-2022. Thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và học sinh.

Đồng thời, chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể ở địa phương huy động các nguồn lực của xã hội, tổ chức thăm hỏi, động viên học sinh thuộc gia đình chính sách, học sinh mồ côi, không nơi nương tựa; cán bộ, giáo viên, nhân viên hưu trí có hoàn cảnh khó khăn; cán bộ, giáo viên và học sinh có người thân đang làm nhiệm vụ tại các vùng biển đảo, biên giới của Tổ quốc. Dành thời gian đi thăm hỏi các gia đình chính sách, các hộ nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Sở cũng yêu cầu các nhà trường cần có giải pháp để ngăn chặn không để học sinh bỏ học sau Tết.  Đó là cần tăng cường các giải pháp huy động học sinh đến trường, duy trì tỷ lệ chuyên cần của học sinh. Rà soát các đối tượng học sinh có nguy cơ bỏ học, phân loại để có biện pháp phù hợp với từng học sinh. Đối với học sinh nghèo, khó khăn cần huy động các nguồn lực giúp đỡ, hỗ trợ kịp thời các em trong dịp Tết; không được để cho học sinh phải bỏ học do hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, cần phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quản lý, giáo dục, tổ chức cho học sinh vui xuân lành mạnh, gắn với việc hướng dẫn các em dành thời gian thích hợp để tự học trong thời gian nghỉ Tết. Ngay sau khi trở lại công tác sau Tết, trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố, thị xã, thủ trưởng các các đơn vị trực thuộc phải trực tiếp chỉ đạo việc rà soát sĩ số học sinh. Nếu có học sinh bỏ học, kịp thời tìm hiểu nguyên nhân, tổ chức vận động, giúp đỡ để học sinh tiếp tục đến trường.

Tin mới