mask

Hội Chữ thập đỏ Nghệ An phối hợp trao quà Tết đến người nghèo, nạn nhân da cam

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Phong trào chăm lo Tết cho người nghèo Xuân Kỷ Hợi, ngày 19/1, Hội Chữ thập đỏ Nghệ An phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Quận Long Biên, TP Hà Nội đi thăm và tặng quà Tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn TX. Hoàng Mai và Quế Phong.
Trao quà tại Quỳnh Phương. Ảnh: Nguyễn Hải
Trao 20 suất quà cho hộ nghèo và nạn nhân da cam tại phường Quỳnh Phương, TX.Hoàng Mai. Ảnh: Nguyễn Hải

Trong buổi sáng 19/1, đoàn đã đến phường Quỳnh Phương, thị xã Hoàng Mai để trao 20 suất quà gồm tiền mặt và một số nhu yếu phẩm.

Tiếp đó, vào buổi chiều, đoàn đến xã Nậm Giải là xã vùng sâu huyện Quế Phong, trao 231 suất quà cho học sinh và hộ nghèo. Tại đây, đoàn cũng trao số tiền hỗ trợ 30 triệu đồng cho gia đình anh Hà Văn Thơ (bản Chả Lấu) để làm lại nhà cửa.

Tổng cộng, số quà tặng đợt này là 251 suất, với tổng trị giá trên 160 triệu đồng.
Trao quà cho các học sinh Tiểu học và Mầm non xã nghèo Nậm Giải. Quế Phong. Ảnh: Nguyễn Hải
Trao quà cho các học sinh Tiểu học và Mầm non xã nghèo Nậm Giải, Quế Phong. Ảnh: Nguyễn Hải

Trước đó, ngày 18/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các nhà hảo tâm về xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn để trao số quà Tết trị giá 180 triệu đồng; trong đó gồm 100 suất quà (mỗi suất 300 nghìn tiền mặt và 10 kg gạo) cho hộ nghèo và 73 chăn ấm dành cho người khuyết tật, trẻ mồ côi; 20 suất học bổng (mỗi suất 300 nghìn đồng và 1 chăn ấm) cho học sinh nghèo học giỏi; 501 bộ đồng phục học sinh và sữa tươi, cùng 1 xe lăn cho trẻ tàn tật tại xã Tào Sơn.

Đồng chí Lương Thị Hồng - Chủ tịch Hội chữ thâp đỏ Nghệ An trao quà cho các hộ nghèo, nạn nhân da cam ở Thọ Sơn, Anh Sơn. Ảnh: Nguyễn Hải
Đồng chí Nguyễn Lương Hồng - Chủ tịch Hội Chữ thâp đỏ Nghệ An trao quà cho các hộ nghèo, nạn nhân da cam ở xã Thọ Sơn, Anh Sơn. Ảnh: Nguyễn Hải
Tại các địa phương đến thăm, tặng quà, đại diện Hội Chữ thập đỏ Nghệ An đã động viên, chia sẻ khó khăn các hộ nghèo và bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam, mong muốn họ nỗ lực vươn lên trong cuộc sống; chúc các gia đình và các em đón Tết vui vẻ, đầm ấm.

Tin mới