mask

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An: Vận động, hỗ trợ và tặng quà trị giá hơn 6 tỷ đồng

(Baonghean.vn) -  Chiều 9/8, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị sơ kết 7 tháng đầu năm 2022; triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm.
0:00 / 0:00
0:00

Từ đầu năm đến nay, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An đã vận động đóng góp trên 6 tỷ đồng; tiếp nhận thêm 69 thông tin các liệt sỹ hy sinh trên các chiến trường và tổ chức nhiều hoạt động nghĩa tình nhằm hỗ trợ các gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách, người có công, góp phần cùng tỉnh chăm lo tốt nhất công tác an sinh xã hội.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An: Vận động, hỗ trợ và tặng quà trị giá hơn 6 tỷ đồng ảnh 1

Ông Hồ Đức Thành - Chủ tịch Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An báo cáo kết quả hoạt động của Hội. Ảnh: Thu Hương

Qua 7 năm thành lập, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An đã kêu gọi, huy động hơn 40 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng 427 nhà tình nghĩa; trao tặng 347 sổ tiết kiệm, 7.800 suất quà, nâng cấp 6 nghĩa trang…

Các hoạt động của Hội đã được cấp ủy, chính quyền các cấp và dư luận nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Hội được tặng thưởng nhiều Bằng khen các cấp và cờ thi đua xuất sắc.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An: Vận động, hỗ trợ và tặng quà trị giá hơn 6 tỷ đồng ảnh 2

Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hồ Thị Châu Loan phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thu Hương

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An: Vận động, hỗ trợ và tặng quà trị giá hơn 6 tỷ đồng ảnh 3
Dịp này, UBND tỉnh tặng Bằng khen Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong công tác người có công và đền ơn đáp nghĩa giai đoạn 2017-2022 trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh: Thu Hương

Triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022, Hội đặt ra mục tiêu hoàn thành kêu gọi đóng góp từ các tổ chức, cá nhân khoảng gần 3 tỷ đồng để hỗ trợ, sửa chữa khoảng 35 nhà tình nghĩa và tặng 5 – 10 sổ tiết kiệm cho các gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An.

Tin mới