mask

Hơn 70 học sinh tham gia chương trình “Học kỳ nhân ái, kết nối yêu thương”

(Baonghean.vn) - Ngày 1/7, tại Công viên Nguyễn Tất Thành (TP Vinh), Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức lễ khai mạc chương trình “Học kỳ nhân ái, kết nối yêu thương năm 2018”.

Với thông điệp “Nhân ái, sẻ chia”, chương trình “Học kỳ nhân ái, kết nối yêu thương năm 2018” thu hút 70 em học sinh lứa tuổi từ 9-15 đến từ TP.Vinh, huyện Quỳ Hợp, Quỳnh Lưu và Yên Thành.

Các nội dung chính của chương trình bao gồm: Truyền cảm hứng, giáo dục về lòng biết ơn, lòng nhân ái, sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn; Trang bị các kỹ năng sống như chăm sóc sức khỏe bản thân, giao tiếp, thoát hiểm; Thể hiện mình thông qua hoạt động trò chơi, trải nghiệm thực tế.

Màn khởi động chương trình buổi lễ đầy ấn tượng của các em tham gia. Ảnh: Lương Mai
Chương trình thu hút 70 học sinh thanh, thiếu niên đến từ TP.Vinh, Quỳ Hợp, Quỳnh Lưu và Yên Thành. Ảnh: Lương Mai

Các em vui vẻ, tự tin chia tay bố mẹ lên đường tham gia học kỳ cùng các bạn. Ảnh: Lương Mai
Các em vui vẻ, tự tin chia tay bố mẹ lên đường tham gia học kỳ cùng các bạn. Ảnh: Lương Mai
Và các em đã được tập trung về Trường cao đẳng nghề kỹ thuật công nghiệp Việt nam- Hàn Quốc để bắt đầu cho cuộc trải nghiệm đầy thú vị. Ảnh: Lương Mai
Và các em đã được tập trung về Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật công nghiệp (KTCN) Việt Nam - Hàn Quốc để bắt đầu cho cuộc trải nghiệm đầy thú vị. Ảnh: Lương Mai

Theo kế hoạch, trong thời gian 5 ngày 4 đêm, các em sẽ được tham gia các hoạt động tại Trường Cao đẳng nghề KTCN Việt Nam - Hàn Quốc, Khu du lịch sinh thái Xuân Mỹ (Nghi Xuân - Hà Tĩnh) và Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và người tàn tật Đô Lương. Chương trình có sự hướng dẫn của đội ngũ giảng viên tâm huyết, các chuyên gia tâm lý, khoa học xã hội giàu kinh nghiệm.

Chương trình “Học kỳ nhân ái, kết nối yêu thương năm 2018” nhằm khơi dậy, phát huy trong các em truyền thống tốt đẹp của dân tộc, nhân lên hành động, nghĩa cử đẹp, tạo hành trang giúp các em học tập tốt và trưởng thành hơn./.                                                                

Tin mới