mask

Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ

(Baonghean.vn) - Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã ban hành Công văn số 472-CV/BTGTU về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021) trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Theo đó, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các địa phương, đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân về truyền thống đấu tranh cách mạng, sự hy sinh cao cả, cống hiến to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người và gia đình có công với cách mạng trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Hướng tới kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ ảnh 1
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đoàn công tác đến thăm, tặng quà gia đình thương binh nặng 1/4 Tôn Thất Khang (SN 1957), ở khối 12, phường Bến Thủy (TP. Vinh). Ảnh tư liệu

Các cơ quan truyền thông của tỉnh: Xây dựng chuyên trang, chuyên mục đưa tin tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách, chế độ của Đảng và Nhà nước đối với công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng và phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; tuyên truyền các hoạt động kỷ niệm tại các địa phương trong tỉnh; xây dựng tin, bài về những gương điển hình trong lao động, học tập, công tác, vượt khó vươn lên của các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Đồng thời, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng yêu cầu các huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể cấp tỉnh tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền, chỉ đạo việc thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với người có công và thân nhân. Đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; tổ chức các hoạt động về nguồn, thăm địa chỉ đỏ, thắp nến tri ân, dâng hương, dâng hoa tại các nghĩa trang liệt sĩ; chỉnh trang, sửa chữa, tu bổ các nghĩa trang liệt sĩ, công trình ghi công liệt sĩ trên địa bàn; thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các gia đình chính sách.

Tin mới