'Khách sạn bay' giúp du khách thưởng ngoạn trên không

Trang bị đầy đủ tiện nghi và có thể bay tới mọi địa hình từ vùng núi cao hẻo lánh đến biển đảo xa xôi là những ưu điểm chỉ có ở thiết kế “khách sạn bay” do một công ty Canada đưa ra.

Theo Tech Insider, với ý tưởng thiết kế khách sạn mới mang tên Driftscape do công ty HOK ở Toronto, Canada, đề xuất, mỗi căn phòng là một khoang kính có thể bay trên không.
Các khoang kính nối liền với trạm trung tâm cố định, nơi có sảnh chính, quán bar, phòng chờ, nhà hàng. Tuy nhiên, chúng cũng có thể tách rời, cho phép du khách bay quanh một địa điểm. Đội ngũ ở HOK gọi Driftscape là "khách sạn bay", theo kiến trúc sư trưởng Ian Rolston. Du khách có thể khám phá những danh thắng nổi tiếng như vịnh hẹp ở Na Uy, sông băng ở Argentina hay Vạn Lý Trường Thành ở Trung Quốc từ trên cao.
Khách sạn sẽ bao gồm 10-15 khoang bay có tên "Driftcraft". Sử dụng công nghệ tương tự máy bay không người lái, mỗi khoang rộng 20 m2 này có thể chở hai người lớn, trang bị một giường ngủ, một phòng tắm và một chiếc bàn. Để đáp ứng nhu cầu của nhóm khách đông hơn, các khoang chứa có thể được nối với nhau.
Để lái khoang chứa, du khách sẽ thông báo với nhân viên khách sạn để thiết kế chuyến bay cá nhân. Khoang chứa sau đó tách khỏi khách sạn và du khách có thể đi theo lộ trình riêng. Hệ thống trí tuệ nhân tạo trên khoang sẽ tự động tuân theo lịch trình, nhờ đó du khách có thể thoải mái ngồi thưởng thức phong cảnh. Kết thúc chuyến bay, khoang chứa sẽ trở về tái kết nối với trạm trung tâm. Mỗi khoang chứa cũng trang bị bảng điều khiển cùng máy ảnh phục vụ du khách chụp hình.
Driftscape là một trong ba thiết kế lọt vào vòng cuối của cuộc thi Radical Innovation Award năm nay nhằm tìm kiếm ý tưởng xây dựng khách sạn giàu tính sáng tạo. Giải thưởng cao nhất sẽ được công bố vào tháng 10. Nếu Driftscape khả thi về mặt thương mại, Rolston ước tính giá ở một đêm tại khách sạn chỉ tương đương giá thuê một chiếc xe hơi hạng sang.

Theo VNE

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới