mask

Khách Tây thích thú ngồi trong khoang hành lý ở Thái Lan

Khoang hành lý là sự kết hợp của chật chội, nóng bức và ồn ào, nhưng vẫn làm cho chàng phượt thủ Matthew Karsten thích thú.

Thông thường, du khách chỉ biết đến những chiếc xe bus với khoang hạng nhất có ghế ngồi rộng rãi, chỗ để chân thoải mái, nhiều dịch vụ đi kèm và sự riêng tư cần thiết. Tuy nhiên, ở Thái Lan, du khách còn có thể lựa chọn ngồi trong khoang hành lý như một cách tiết kiệm chi phí và có những trải nghiệm mới mẻ hơn.

khach-tay-thich-thu-ngoi-trong-khoang-hanh-ly-o-thai-lan

Xe du lịch ở Thái Lan. Ảnh: Matthew Karsten.

Matthew Karsten, blogger du lịch, chủ trang web Expert Vagabon kể lại chuyến đi đến Krabi, Thái Lan bằng trải nghiệm thú vị này. “Xe du lịch ở Thái rất tốt, hầu như không có gì để phàn nàn, nhưng cũng không có gì nổi trội so với những nơi khác”, Karsten cho biết. “Nhưng nếu thử ngồi trong khoang hành lý, với hàng đống vali, túi xách xung quanh thì tôi phải thừa nhận đây là điều lạ lùng nhất tôi từng trải qua”.

khach-tay-thich-thu-ngoi-trong-khoang-hanh-ly-o-thai-lan-1

Lối vào bên thân xe. Ảnh: Matthew Karsten.

“Có lối vào riêng bên dưới xe. Điều đó khiến tôi cảm thấy mình thật đặc biệt”, Karsten cười nói. “Ngoài ra, tôi không bị mất tập trung quá nhiều như khi ngồi trên khoang hạng nhất. Ít ra bạn không cảm thấy mệt do tiếng ồn phát ra từ phim ảnh, âm nhạc hay ánh sáng mặt trời chiếu vào. Bên trong khoang hành lý chỉ có một bóng đèn mờ, đủ để tôi nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình từ bức tường bằng thép không gỉ, nghe tiếng phanh lốp trên đường cao tốc kết hợp với tiếng gầm rú của động cơ diesel”.

Karsten thậm chí còn cảm thấy như đang trong phòng spa miễn phí. “Việc ngồi trong một hộp kim loại nóng bức không cửa sổ khiến mồ hôi túa ra giúp tôi thải bỏ độc tố trong cơ thế”, Karsten hài hước nói. “Tôi còn được massage miễn phí khi một bé gái 5 tuổi liên tục chọc vào lưng còn người đàn ông lớn tuổi khác cọ bàn chân mình vào hông tôi”.

khach-tay-thich-thu-ngoi-trong-khoang-hanh-ly-o-thai-lan-2

Du khách ngồi chen chúc bên trong khoang hành lý. Matthew Karsten.

“Ngồi khoang hành lý cũng cho tôi một trải nghiệm mới khi cùng lúc nghe bản giao hưởng kết hợp của 3 loại âm thanh khác nhau: tiếng trẻ con khóc, tiếng nôn trớ, và tiếng một người đàn ông tự nói chuyện với chính mình. Nếu bạn đã chán các chuyến xe hạng nhất thì thử một lần du hành cùng khoang hành lý. Bạn chắc chắn sẽ cảm thấy nhiều điều mới mẻ hơn”, Karsten cười nói.

Theo VNE

Tin mới