mask

Khai trương Trang Thông tin điện tử của Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 21/6, nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Thường trực, Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ Khai trương Trang Thông tin điện tử của Hội.
0:00 / 0:00
0:00

Đến dự Lễ Khai trương có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Bá Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; các đồng chí đại diện cơ quan, ban, ngành liên quan.

Về phía Hội Nhà báo tỉnh có các đồng chí: Trần Minh Ngọc - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Giám đốc Đài PT-TH tỉnh Nghệ An; Hồ Thị Ngân - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo tỉnh; Ngô Đức Kiên -Phó Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Nghệ An.

Trang thông tin điện tử của Hội nhà báo tỉnh Nghệ An có địa chỉ tại hoinhabaonghean.vn.

Khai trương Trang Thông tin điện tử của Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An ảnh 1

Các đại biểu tham gia Lễ Khai trương Trang Thông tin điện tử Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An. Ảnh: Quốc Sơn

Phát biểu tại Lễ Khai trương, đồng chí Trần Minh Ngọc - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An khẳng định, Trang Thông tin của Hội ra đời là sự cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII Hội Nhà báo tỉnh, đáp ứng yêu cầu khách quan của hoạt động báo chí đặt ra.

Khai trương Trang Thông tin điện tử của Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An ảnh 2

Đồng chí Trần Minh Ngọc - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Giám đốc Đài PT-TH Nghệ An phát biểu tại Lễ Khai trương Trang Thông tin điện tử của Hội. Ảnh: Quốc Sơn

Trang thông tin điện tử của Hội còn là kênh thông tin tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với đông đảo hội viên Hội Nhà báo tỉnh và mọi tầng lớp nhân dân. Bên cạnh đó, với phương châm thân thiện, hiện đại, Trang Thông tin điện tử Hội Nhà báo tỉnh được xây dựng phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức thể hiện; Tập trung cung cấp thông tin các chủ trương, chính sách, chương trình của Hội Nhà báo Trung ương đến với từng chi hội cơ sở và hội viên; phản ánh hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh, các chi hội cơ sở trên tinh thần cổ vũ, động viên các phóng viên, nhà báo dấn thân, đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền và Nhân dân xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Trang Thông tin điện tử của Hội Nhà báo tỉnh cũng là kênh cung cấp thông tin về hội viên, qua đó, góp phần quản lý tốt hoạt động của hội viên trên địa bàn Nghệ An.

Khai trương Trang Thông tin điện tử của Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An ảnh 3
Đồng chí Lê Bá Hùng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở TT&TT tỉnh phát biểu tại Lễ Khai trương. Ảnh: Quốc Sơn

Phát biểu tại Lễ Khai trương, đồng chí Lê Bá Hùng - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông khẳng định, hiện nay ngoài các cơ quan báo chí có rất nhiều trang thông tin điện tử ra đời, trong đó có những trang tin điện tử hoạt động chưa đúng với tôn chỉ, mục đích, gây ảnh hưởng không tốt đến dư luận xã hội. Chính vì vậy, việc ra đời của Trang Thông tin điện tử của Hội Nhà báo tỉnh là hết sức cần thiết, được Sở Thông tin và Truyền thông ủng hộ, hỗ trợ. Mong rằng, với vai trò của mình, Thường trực, Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh sẽ giúp cho Trang Thông tin điện tử của Hội phát huy hết khả năng, là diễn đàn tin cậy của các hội viên, phóng viên, nhà báo tỉnh nhà.

Khai trương Trang Thông tin điện tử của Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An ảnh 4

Các đồng chí Thường trực Hội Nhà báo tỉnh dự Lễ Khai trương. Ảnh: Quốc Sơn

Chúc mừng Hội Nhà báo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhắc lại lời biểu dương của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý dành cho Hội Nhà báo tỉnh tại buổi gặp mặt và trao Giải Báo chí tỉnh Nghệ An năm 2021 tổ chức ngày 20/6.

Khai trương Trang Thông tin điện tử của Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An ảnh 5
Giao diện chính của Trang Thông tin điện tử Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An.

Theo đó, Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh trong thời gian qua. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường cũng nhấn mạnh, Nghệ An là địa phương đứng thứ 4 cả nước về số lượng phóng viên, nhà báo đang hoạt động nghề nghiệp, trong đó, có đông đảo cơ quan báo chí thường trú, văn phòng đại diện. Đây có thể coi là thế mạnh của Hội Nhà báo tỉnh nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung nếu biết sử dụng ngòi bút, vai trò của người làm báo nhằm thúc đẩy quá trình phát triển của tỉnh.

Khai trương Trang Thông tin điện tử của Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An ảnh 6

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu chúc mừng Hội Nhà báo tỉnh tại Lễ Khai trương. Ảnh: Quốc Sơn

Từ sau khi Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An lần thứ VIII cho đến nay, hoạt động của các cấp hội đã đem lại hiệu quả rõ nét hơn. Hội đã thể hiện vai trò đoàn kết tập hợp các chi hội cơ sở, các nhà báo trên địa bàn. Hội Nhà báo tỉnh đã tập trung tôn vinh cái tốt, đồng thời chấn chỉnh những biểu hiện, hành vi chưa tốt. Hoạt động của các chi hội đã đều tay hơn; các cơ quan thường trú, văn phòng đại diện tích cực tham gia các chương trình, phong trào do Hội Nhà báo tỉnh thực hiện.

Khai trương Trang Thông tin điện tử của Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An ảnh 7

Quang cảnh Lễ Khai trương Trang Thông tin điện tử Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An. Ảnh: Quốc Sơn

Việc ra đời Trang Thông tin điện tử của Hội Nhà báo tỉnh trong thời điểm này là rất cần thiết. Với vai trò của từng đồng chí trong Thường trực, Ban Chấp hành Hội Nhà báo tỉnh, việc duy trì hiệu quả hoạt động của kênh thông tin này là không khó, đây là lợi thế so với các trang thông tin khác. Theo đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trang Thông tin điện tử của Hội còn là nơi tập hợp, là diễn đàn của đông đảo phóng viên, nhà báo hoạt động trên địa bàn, qua đó, từng bước nâng cao hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng số, lan tỏa tinh thần xây dựng và phát triển quê hương.

Khai trương Trang Thông tin điện tử của Hội Nhà báo tỉnh Nghệ An ảnh 8

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Hội Nhà báo tỉnh nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam và Lễ Khai trương Trang Thông tin điện tử của Hội. Ảnh: Quốc Sơn

Nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam và Khai trương Trang Thông tin điện tử, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã trao tặng Hội Nhà báo tỉnh lẵng hoa tươi thắm./.

Tin mới