Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho người nghèo

(Baonghean.vn) - Ngày 15/6, các tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh đã tổ chức các hoạt động từ thiện, tặng quà, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo.

*Hội Chữ Thập tỉnh Nghệ An phối hợp với Trung tâm Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Hà Nội tổ chức khám, tư vấn, cấp phát thuốc cho 350 người dân thuộc đối tượng gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Đàn.

Khám chửa bệnh cho 1 số bệnh nhân. Ảnh: Minh Thái
 Khám, tư vấn, cấp phát thuốc cho người  nghèo trên địa bàn xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Đàn. Ảnh: Minh Thái
Các y, bác sỹ đã khám các bệnh về đường hô hấp, các bệnh về gan, tim, mạch… cho người dân. Qua khám bệnh, các y, bác sỹ trung tâm đã  tư vấn cho các bệnh nhân về các triệu chứng, phương pháp điều trị. Đối với các trường hợp bệnh nặng sẽ được các y, bác sỹ giới thiệu lên tuyến trên.

Đây là chương trình hoạt động thường xuyên của Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Nghệ An nhằm chăm sóc sức khỏe người dân nghèo, khó khăn giúp họ có thêm động lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Minh Thái

Đoàn Đại biểu Đảng ủy khối Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức “Hành trình về thăm quê Bác” tại tỉnh Nghệ An.

Dịp này, đoàn  tổ chức thăm, trao tặng 50 phần quà cho các hộ gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn của các đơn vị thuộc khối Doanh nghiệp tỉnh Nghệ An; mỗi suất quà trị giá 1.000.000 đồng.

đại diện lãnh đạo Đảng ủy khối DN Nghệ An và Khối DN TP.HCM trao quà cho các công nhân có haonf cảnh khó khăn. Ảnh: Khánh Hồng
Đại diện lãnh đạo Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Nghệ An và Khối Doanh nghiệp TP.HCM trao quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Khánh Hồng
Những phần quà có ý nghĩa thiết thực, động viên tinh thần giúp những người lao động có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Tin mới