mask

Kiểm tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 tại Bộ CHQS tỉnh

(Baonghean.vn) - Sau 02 ngày làm việc nghiêm túc, bảo đảm dân chủ, khách quan, đúng nguyên tắc, quy trình, quy định của Đảng; đoàn giám sát đã chỉ ra những ưu điểm, hạn chế của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh.

Trong thời gian 02 ngày (10, 11/03), đoàn công tác Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, giám sát đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh về việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (Khóa XII). Tiếp và làm việc với đoàn có Thượng tá Phan Đại Nghĩa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy Quân sự tỉnh, cơ quan UBKT Đảng ủy Quân sự tỉnh…

Kiểm tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 tại Bộ CHQS tỉnh ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Thời gian qua, Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt việc tổ chức quán triệt và triển khai thực hiện một cách nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của Tỉnh ủy, Đảng ủy Quân khu về việc đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Để việc học tập và làm theo Bác đạt hiệu quả thiết thực, Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh đã chỉ đạo cơ quan Thường trực triển khai, hướng dẫn các Đảng bộ, chi bộ cơ sở đăng ký thực hiện các mô hình nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Gắn việc thực hiện Chỉ thị 05 với thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, qua hơn 5 năm triển khai thực hiện, đến nay đã có 28/28 tổ chức cơ sở Đảng (07 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc và 21 Đảng bộ Quân sự huyện, thành phố, thị xã) đăng ký thực hiện với 17 loại mô hình thực hiện Chỉ thị số 05.

Nổi bật một số mô hình tiêu biểu như: “Dân vận khéo”, “Tiết kiệm bản thân để phần người khó”; “Tôi yêu Tổ quốc tôi” - Tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân đi biển; “Gắn kết yêu thương giữa lương và giáo; “Ngày Chủ nhật xanh, làm sạch bãi biển” và mô hình “Chia sẻ khó khăn, bắt tay đoàn kết” nhằm giúp đỡ các gia đình quân nhân đang thực hiện nghĩa vụ quân sự tại ngũ có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, việc học tập và làm theo Bác được cán bộ, chiến sĩ LLVT Nghệ An thể hiện bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, đầy nghĩa tình và trách nhiệm trong đại dịch Covid-19 được Đảng bộ và nhân dân trên địa bàn tỉnh ghi nhận và đánh giá cao…

Tiến hành kiểm tra sổ ghi chép, lưu trữ tài liệu.
Tiến hành kiểm tra sổ ghi chép, lưu trữ tài liệu.

Qua đó đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tạo hiệu ứng và sức lan tỏa rộng lớn trong LLVT tỉnh, tô thắm thêm hình ảnh “Bộ độ Cụ Hồ” trong lòng nhân dân. Với những thành tích và kết quả đạt được đã góp phần xây dựng Đảng bộ Quân sự tỉnh trong sạch vững mạnh tiêu biểu, cơ quan đơn vị vững mạnh toàn diện. Bộ CHQS tỉnh 02 lần được tặng danh hiệu Cờ thi đua của Chính phủ; 02 lần được tặng danh hiệu Cờ thi đua của Bộ Quốc phòng; 04 tập thể và 01 cá nhân được Tỉnh ủy tặng Bằng khen; 14 mô hình, 14 tập thể và 30 cá nhân được Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh khen thưởng trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…

Sau 02 ngày làm việc nghiêm túc, bảo đảm dân chủ, khách quan, đúng nguyên tắc, quy trình, quy định của Đảng; đoàn giám sát đã chỉ ra những ưu điểm, hạn chế của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh.

Kiểm tra, giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 tại Bộ CHQS tỉnh ảnh 3
 Thượng tá Phan Đại Nghĩa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận, đồng Nguyễn Thị Thu Hường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đánh giá cao về việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh. Đồng chí trưởng đoàn kiểm tra yêu cầu: Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Đảng ủy Quân sự tỉnh cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được thời gian qua; Đẩy mạnh việc lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hóa một số mục tiêu, chỉ tiêu sát với tình hình nhiệm vụ đơn vị và địa phương.

Đồng thời, phát hiện và nhân rộng những kinh nghiệm quý, những cách làm hay, đổi mới, sáng tạo và phát triển thêm các mô hình có sức lan tỏa mạnh mẽ đến với đời sống nhân dân. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền trên mọi phương tiện thông tin đại chúng, giáo dục nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm cá nhân, ý thức tự giác của mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là về gương người tốt, việc tốt, các điển hình tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.

Tin mới