Kiên quyết xử lý những hộ đã được đền bù nhưng vẫn tái lấn chiếm hành lang giao thông

(Baonghean.vn) - Đó là một trong những nội dung được đề cập tại buổi làm việc của Đoàn liên ngành số 2 do ông Nguyễn Hữu An - Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải làm trưởng đoàn với Ban ATGT huyện Anh Sơn sáng 29/5.
Đoàn kiểm tra tại khu vực thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Đ.C
Từ đầu năm đến nay, sau khi triển khai công tác rà soát, thống kê và kết hợp các đợt ra quân giải tỏa, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Anh Sơn đã tổ chức ký cam kết không tái lấn chiếm với 3.547 hộ trên tuyến Quốc lộ 7, 164 hộ trên đường mòn Hồ Chí Minh, 631 hộ trên tuyến đường nội tỉnh.

Cùng với đó, đã tổ chức phá dỡ 502m mái che các loại, 112m2 hàng rào xây, dỡ bỏ 130m2 bờ rào lưới, thép B40, di dời 11 cột điện ra khỏi hành lang ATGT, chặt 653 cây cối các loại, thu hồi 369 biển quảng cáo.

Tình trạng tái lấn chiếm tại khu vực xã Phúc Sơn. Ảnh: Đ.C

Tuy nhiên, thực tế kiểm tra của đoàn công tác vẫn còn tình trạng tái lấn chiếm, vi phạm hành lang ATGT, đặc biệt là tình trạng rửa xe, đặt biển quảng cáo, ô dù sai quy định, lấn chiếm hành lang ATGT, nhất là tại xã Khai Sơn, Phúc Sơn, thị trấn... Một số địa phương trước đây cấp đất, cho thuê đất, ốt quán trái thẩm quyền chưa được xử lý triệt để. Việc thống kê các trường hợp có đất ở nằm trong đất của đường bộ chưa cụ thể.

Điểm tái lấn chiếm tại khu vực xã Khai Sơn. Ảnh: Đ.C

Trên cơ sở đó Đoàn công tác chỉ đạo, Ban ATGT huyện Anh Sơn cần tiếp tục triển khai giải tỏa, đảm bảo đạt mốc thời gian theo Nghị quyết 56/2016 của Hội đồng nhân dân tỉnh. Ngoài sự kiên quyết của lực lượng chức năng, cần huy động, phát huy tốt vai trò của các tổ chức đoàn thể, vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên. 

Ban ATGT huyện Anh Sơn kiến nghị, đề xuất với Đoàn công tác. Ảnh: Đ.C

Với những trường hợp đất ở của người dân biến động do mở rộng, nâng cấp các tuyến đường và hiện nay nằm trong đất hành lang giao thông, huyện cần nhanh chóng hoàn thành việc rà soát, thống kê, xác định ranh giới đất ở của các gia đình, cá nhân, cơ quan đơn vị và đất của đường bộ.

Theo đó, không thống kê chung chung mà phải phân loại những hộ chưa được đền bù để kiến nghị phương án giải quyết. Đối với những hộ đã được đền bù, cần kiên quyết xử lý dứt điểm, không để tái lấn chiếm.

Đặng Nguyễn

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tin mới