mask

Kỷ lục gia trí nhớ Dương Anh Vũ truyền cảm hứng cho học sinh Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 1/3, tại Trường THPT Thanh Chương 3, kỷ lục gia trí nhớ Dương Anh Vũ đã có buổi giao lưu với giáo viên, học sinh 2 trường THPT Thanh Chương 3 và THPT Cát Ngạn.

Buổi giao lưu có chủ đề “Life - No thing is impossible” (Cuộc sống - Không gì là không thể); trước gần 2.000 giáo viên và học sinh 2 trường THPT, kỷ lục gia thế giới về trí nhớ học thuật - Dương Anh Vũ đã trình diễn về khả năng ghi nhớ bảng thống kê, ghi nhớ số pi trước sự kinh ngạc của mọi người.

Kỷ lục gia trí nhớ Dương Anh Vũ truyền cảm hứng cho học sinh Thanh Chương ảnh 1
Quang cảnh buổi giao lưu tại Trường THPT Thanh Chương 3.

Cũng trong buổi giao lưu, kỷ lục gia Dương Anh Vũ đã chia sẻ về tuổi thơ, công việc học tập, những câu chuyện mà anh đã trải qua trong cuộc sống, cũng như niềm đam mê đọc sách, khát khao hiểu biết, sự nỗ lực của bản thân để có được ngày hôm nay…

Kỷ lục gia trí nhớ Dương Anh Vũ truyền cảm hứng cho học sinh Thanh Chương ảnh 2
Hàng nghìn học sinh và giáo viên hào hứng nghe Dương Anh Vũ diễn thuyết.

Tại buổi giao lưu, kỷ lục gia Dương Anh Vũ còn tặng sách cho học sinh nghèo, Ban tổ chức cũng trao tặng 9 suất học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó của 3 Trường THPT Thanh Chương 3, Trường THPT Cát Ngạn và Trường THCS Tôn Quang Phiệt.

Kỷ lục gia trí nhớ Dương Anh Vũ truyền cảm hứng cho học sinh Thanh Chương ảnh 3
Đây là lần thứ 2 kỷ lục gia trí nhớ học thuật  Dương Anh Vũ giao lưu tại Thanh Chương.

Đây là lần thứ 2,  Dương Anh Vũ về giao lưu với giáo viên và học sinh Thanh Chương. Ngay sau khi kết thúc buổi nói chuyện tại Trường THPT Thanh Chương 3, Dương Anh Vũ sẽ về giao lưu tại “Ngôi nhà trí tuệ” ở xã Thanh Tiên.

Dương Anh Vũ (SN 1988, quê ở tỉnh Ninh Thuận) là người giữ 4 kỷ lục thế giới về Siêu trí nhớ học thuật.

- Về toán học: Có thể nhớ được hơn 20.000 số Pi sau 3,14.

- Về văn chương: Có thể nhớ được 1.022 tác phẩm văn học kinh điển thế giới.

- Về ngôn ngữ và địa lý: Có thể nhớ được toàn bộ bản đồ thế giới khổ lớn nhất bằng 5 ngôn ngữ: Tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Đức.

- Về lịch sử: Có khả năng nhớ được 10.056 mốc sự kiện trải qua hơn 7000 năm lịch sử của nhân loại.

- Về Kinh tế - chính trị: Có khả năng nhớ được hơn 23.000 mục dữ liệu toàn cầu.

Tuy có khả năng đặc biệt, nhưng ít ai biết, Dương Anh Vũ từng có 8 năm học phổ thông xếp loại yếu, từng ở lại lớp và thời THPT phải học bổ túc vì tất cả các trường đều từ chối tiếp nhận anh.


Hiện anh đã tốt nghiệp Thạc sĩ Kinh doanh tại New Zealand,  nhận học bổng toàn phần nghiên cứu sinh Tiến sĩ tại Vương quốc Anh, được mời làm Đại sứ Trí tuệ cho UNESCO - CEP, giữ vị trí trợ lý nghiên cứu cho Viện IIEP - UNESCO, chuyên gia tham vấn các vấn đề địa chính trị và phân tích dữ liệu toàn cầu cho một số cơ quan thuộc chính phủ Việt Nam và các tổ chức quốc tế...

Dương Anh Vũ đã thực hiện hàng trăm chương trình thuyết giảng phi lợi nhuận tại các trường đại học và trung học phổ thông trên cả nước. Chủ đề “Life - Nothing is impossible” (Cuộc sống - Không gì là không thể) xuyên suốt chuỗi thuyết giảng.

Tin mới