Lãnh đạo tỉnh dâng hương tại các khu di tích, thăm, tặng quà các gia đình chính sách

(Baonghean.vn) – Chiều 22/7, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Xuân Đường – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dẫn đầu đã đến dâng hương, dâng hoa tại các khu di tích lịch sử và thăm, tặng quà các gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn huyện Hưng Nguyên và Đô Lương.

Đoàn công tác của tỉnh dâng hương, dâng hoa tại Quảng trường Xô Viết Nghệ Tĩnh. Ảnh: Thanh Sơn

Cùng đi có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Lao động-Thương binh & Xã hội và Tỉnh Đoàn Nghệ An.

Đoàn công tác của tỉnh Nghệ An đã đến dâng hoa, dâng hương tại Quảng trường Xô Viết Nghệ Tĩnh (thị trấn huyện Hưng Nguyên). Quảng trường Xô Viết Nghệ Tĩnh (trước có tên là Nghĩa trang Thái Lão, Đài liệt sĩ Thái Lão và Đài tưởng niệm liệt sĩ Xô Viết Nghệ Tĩnh) là công trình tâm linh được xây dựng ngay tại nơi xảy ra cuộc biểu tình lịch sử 12/9/1930, nhằm tri ân sự hy sinh to lớn của 217 người con ưu tú đã tiên phong trong cuộc khởi nghĩa đầu tiên dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Dâng hương tưởng niệm Cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong. Ảnh: Thanh Sơn

Tiếp đó, Đoàn công tác đã đến dâng hoa, dâng hương tại Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong (xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên). Khu lưu niệm là công trình lịch sử - văn hóa quốc gia ghi nhớ công lao to lớn và sự hy sinh cao cả của Tổng Bí thư Lê Hồng Phong đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong giáo dục truyền thống cách mạng, yêu nước cho thế hệ hôm nay và mai sau.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường dâng hoa trước phần mộ 13 liệt sĩ Thanh niên xung phong Truông Bồn. Ảnh: Thanh Sơn

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác đến dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn (xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương) – nơi ghi dấu những chiến công anh hùng của quân và dân ra trong cuộc đấu tranh vệ quốc vĩ đại của dân tộc ta trong thế kỷ 20. Tiêu biểu là những chiến công và sự hy sinh oanh liệt ngày 31 tháng 10 năm 1968 của 13 chiến sĩ thanh niên xung phong “Tiểu đội cảm tử” - “Tiểu đội thép” – “Tiểu đội cọc tiêu sống” anh hùng thuộc Đại đội Thanh niên xung phong 317, Đội 65, Tổng đội Thanh niên xung phong chống Mỹ cứu, nước tỉnh Nghệ An.

Dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ. Ảnh: Thanh Sơn

Tại các khu di tích - khu lưu niệm, với tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn, đoàn công tác kính cẩn dâng nén hương thơm tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho độc lập tự do của dân tộc, sự trường tồn của đất nước; nguyện hứa sẽ tiếp tục phấn đấu, noi theo tấm gương hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ, thế hệ cách mạng tiền bối để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.

Tặng quà cho vợ liệt sĩ Lê Thị Triêm ở xóm 2, xã Hưng Xá. Ảnh: Thanh Sơn

Trong hành trình tri ân, Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà cho Mẹ Việt Nam Anh Hùng Đinh Thị Bốn ở xóm 16 xã Hưng Long; bà Lê Thị Triêm là vợ liệt sĩ ở xóm 2, xã Hưng Xá (Hưng Nguyên); bà Phạm Thị Phượng là vợ liệt sĩ ở xóm Hòa Long, xã Hiến Sơn và ông Lê Quang Khương là thương binh 3/4 và nhiễm chất độc hóa học tại xóm 2, xã Quang Sơn (Đô Lương).

Lãnh đạo tỉnh ân cần thăm hỏi, chúc các mẹ, các bác sống khỏe, sống vui cùng cháu con. Ảnh: Thanh Sơn

Thay mặt Đảng bộ và nhân dân tỉnh Nghệ An, đồng chí Nguyễn Xuân Đường và đồng chí Cao Thị Hiền đã ân cần thăm hỏi và trao quà cho các mẹ, các bác; chúc các mẹ, các bác sức khỏe và sống vui cùng cháu con.... nhân dân và các cấp chính quyền tỉnh Nghệ An sẽ luôn cố gắng làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo đời sống cho các gia đình chính sách có công với nước./.

Thanh Sơn

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới