mask

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Chiều 19/5, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh dẫn đầu, tiến hành kiểm tra, giám sát (đợt 2) công tác bầu cử tại huyện Nghi Lộc.

Cùng tham gia đoàn có các đồng chí: Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Bùi Đình Long - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Kha Văn Tám - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Trần Thị Thu Hương – Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành liên quan.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Đoàn công tác của tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử  tại 3 đơn vị bầu cử thuộc xã Phúc Thọ, xã Nghi Phong và thị trấn Quán Hành, huyện Nghi Lộc. Ảnh: Thanh Quỳnh

Làm việc với đoàn công tác của tỉnh, đại diện lãnh đạo huyện Nghi Lộc cho biết, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã và đang được triển khai đồng bộ, thực hiện đầy đủ, đúng tiến độ theo quy định của Luật Bầu cử và kế hoạch của Ủy Ban bầu cử tỉnh Nghệ An.

Trong đó, công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội được cấp ủy, chính quyền huyện quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo với 4 kế hoạch trọng tâm nhằm ứng phó với những tình huống có thể diễn ra trước, trong và sau ngày bầu cử.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, địa phương đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện tham gia tổ y tế phục vụ tại 194 khu vực bỏ phiếu.  Cùng đó, thành thập 29 tổ y tế lưu động thuộc 29 trạm y tế của huyện và 1 tổ y tế lấy từ đội phản ứng nhanh với đầy đủ trang thiết bị, thuốc, phương tiện cấp cứu.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Đoàn công tác trao đổi với Linh mục Nguyễn Duy Phương (thứ 3, hàng trên cùng từ phải sang) - Quản xứ Giáo xứ Làng Anh thuộc địa phận xã Nghi Phong (huyện Nghi Lộc).  Ảnh: Thanh Quỳnh

Qua kiểm tra 3 đơn vị bầu cử thuộc xã Phúc Thọ, xã Nghi Phong và thị trấn Quán Hành, đoàn công tác ghi nhận sự chuẩn bị chu đáo các công việc liên quan đến cuộc bầu cử, bảo đảm đúng quy định của pháp luật, đúng tiến độ thời gian. Đến nay, các điều kiện vật chất, phương tiện, nhân lực, nguồn lực phục vụ cho cuộc bầu cử cơ bản đã được bảo đảm.

Trong những ngày tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long lưu ý, trong thời gian từ nay đến ngày bầu cử, địa phương cần tiếp tục chủ động, bám sát các văn bản chỉ đạo của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, các ban, bộ, ngành Trung ương có liên quan để bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đề phòng, ứng phó kịp thời, có hiệu quả với các tình huống dịch bệnh bùng phát trong quá trình triển khai các hoạt động bầu cử.

Cần hướng dẫn kỹ lưỡng, từng bước, từng việc trong bối cảnh cụ thể như thực hiện công tác đo thân nhiệt, sát khuẩn tại điểm chốt chặn, giãn cách, cách ly thế nào… cho đúng với quy định. 
Ảnh: Thanh Quỳnh
Đại diện tổ bầu cử đơn vị bầu cử số 1, xã Phúc Thọ (huyện Nghi Lộc) trình bày các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid - 19 trong ngày bầu cử với lãnh đạo Sở Y tế và đoàn công tác. Ảnh: Thanh Quỳnh

Đồng chí Lê Đức Cường nhấn mạnh thêm về sự biến động của cử tri liên quan đến các lao động, công nhân ở các khu công nghiệp được nghỉ việc trở về địa phương, sinh viên các trường đại học, cao đẳng được nghỉ học về quê có thể gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch Covid - 19. Vì vậy, địa phương cần lên phương án cụ thể ứng phó kịp thời.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Cao Thị Hiền lưu ý, dù Nghi Lộc đã chuẩn bị rất tốt cho công tác bầu cử nhưng không được lơ là, chủ quan trong những ngày cao điểm sắp tới. Đồng chí nhấn mạnh, từ nay đến ngày bầu cử chỉ còn 4 ngày, để bảo đảm cho cuộc bầu cử được tổ chức một cách thành công, dân chủ, đúng quy định của pháp luật thì địa phương cần tăng cường kiểm tra, giám sát, nắm chắc tình hình. Từ đó thống nhất nhận thức, quyết tâm cao trong hành động của cấp ủy, chính quyền và mọi tầng lớp nhân dân nhằm chuẩn bị chu đáo nhất, đầy đủ nhất cho cuộc bầu cử.

Ảnh: Thanh Quỳnh
Đoàn công tác trao đổi nhiều nội dung quan trọng với Ủy ban bầu cử huyện Nghi Lộc liên quan đến công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử. Ảnh: Thanh Quỳnh

Trong những ngày trước, trong và sau cuộc bầu cử, đề nghị các thành viên Tổ bầu cử phải vừa tập trung cao độ cho các công việc phục vụ cuộc bầu cử, đồng thời luôn bảo đảm an ninh trật tự và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.  Chủ động ứng phó kịp thời, có hiệu quả với các tình huống nảy sinh từ thực tiễn, đảm bảo cuộc bầu cử diễn ra thành công.

Tin mới