mask

Lời khai của hung thủ cầm dao truy sát cả nhà em trai ruột

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Đông bình thản kể lại quá trình y gây án từ lúc bắt đầu cho tới lúc sát hại cả gia đình ông Nguyễn Văn Hải (em trai ruột Đông).
 
Lời khai của hung thủ cầm dao truy sát cả nhà em trai ruột ảnh 1
Nghi phạm Nguyễn Văn Đông.

Liên quan tới vụ truy sát 1 gia đình ở xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng (TP. Hà Nội) khiến 4/5 nạn nhân tử vong, 1 hiện đang được cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, chiều ngày 1/9, cơ quan CSĐT công an TP.Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Đông (SN 1966, trú xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng) về tội giết người.

Tại cơ quan công an, hung thủ Nguyễn Văn Đông đã có những lời khai ban đầu về vụ thảm án này.

Đông khai, do bức bối trong đầu vì xảy ra mâu thuẫn với gia đình người em trai ruột Nguyễn Văn Hải nên cả đêm Đông không ngủ được. Đến khoảng 7h30 sáng 1/9, Đông lấy con dao từ trên chạn bát xuống, giấu vào một chiếc áo rồi đi sang nhà em trai (ông Hải).

Lúc này, bà Doãn Thị Việt (SN 1971, vợ ông Hải) vừa đi xe máy ra khỏi cổng thì bất ngờ bị Đông dùng dao chém vào đầu rồi chém liên tiếp 2-3 phát tiếp theo. Bà Việt gục xuống.

Theo lời khai của Đông, mục đích chính của Đông là cầm dao sang chém chết anh Hiệp (con trai của ông Hải) và bà Việt (vợ ông Hải) nhưng lúc đó anh Hiệp đã chạy thoát nên khi gặp chị Nguyễn Thị Bắc (SN 1991, con gái ông Hải) thì Đông liền vung dao chém luôn chị Bắc. 

Bất ngờ bị bác ruột dùng dao chém, chị Bắc liền chạy vào vườn trước nhà để chạy thoát thân thì liền bị Đông đuổi theo, chém liên tiếp 2-3 phát nữa vào người.

Sau khi chị Bắc gục xuống, hung thủ đi ra khỏi cổng nhà ông Hải ngó nghiêng nhưng không thấy ai liền cầm dao quay lại vào nhà ông Hải và đuổi theo chị Đỗ Thị Nhung (SN 1995, con dâu ông Hải).

Lời khai của hung thủ cầm dao truy sát cả nhà em trai ruột ảnh 2
Hiện trường nơi xảy ra vụ việc (Ảnh: Trần Thanh).

Lúc này, chị Nhung đang bế con là cháu Nguyễn Huyền M. (SN 2018, cháu nội ông Hải) vội chạy vào nhà rồi chốt cửa lại. Thấy vậy, hung thủ liền dùng cán dao để phá cửa kính. Bị truy sát, chị Nhung liền bế con nhỏ chạy ra ngoài theo lối cửa phụ nhưng không may bị vấp chân ngã xuống trước cổng. Đúng lúc này, hung thủ lao tới chém luôn chị Nhung và cháu bé 3-4 phát vào đầu và bụng.

Sau khi gây án, Đông trở về nhà suy nghĩ và có ý định tự tử.

Khi được cán bộ điều tra hỏi về mục đích gây án, Nguyễn Văn Đông cho biết, động cơ chính ban đầu của y là giết bằng được anh Hiệp và bà Việt. Kế hoạch này đã được dựng lên từ ngày hôm trước (tức ngày 31/8) nhưng khi Đông đuổi giết anh Hiệp thì ông Hải (em trai Đông) đã hô lên là "chém mẹ chết đi". Lúc này do không kiềm chế được bản thân nên Đông liền quay lại rồi vung dao chém luôn người em trai của mình đến tử vong.

Trước đó, khoảng 7h15 sáng cùng ngày, tại cụm 2 xã Hồng Hà, huyện Đan Phượng, đối tượng Nguyễn Văn Đông (SN 1966, trú xã Hồng Hà) đã cầm dao sang truy sát cả nhà em trai ruột khi nghe tin gia đình người em vừa làm lễ khởi công xây nhà.

Đáng nói, sự việc xảy ra có nhiều người chứng kiến nhưng không ai dám xông vào can ngăn vì Nguyễn Văn Đông quá hung hãn. Khi các nạn nhân đã gục xuống, Đông vẫn tiếp tục dùng dao chém vào người.

"Theo báo cáo của Công an huyện Đan Phượng, hai anh em Đông được bố mẹ để lại cho một mảnh đất. Khi nghe tin em trai vừa khởi công xây nhà thì Đông đã vác dao sang, chém tới tấp vợ chồng em trai và các cháu do tranh chấp đất đai từ trước đó", ông Nguyễn Hữu Hoàng, Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng thông tin.

Tin mới