mask

Mất 800 triệu đồng vì tin lời mời 'tuyển CTV bán hàng, lương hấp dẫn'

Lỡ tin vào lời mời chào "Tuyển CTV bán hàng, lương hấp dẫn", chị H. (SN 1984) đã bị các đối tượng lừa số tiền hơn 800 triệu đồng.

Công an quận Đống Đa (TP. Hà Nội) cho biết, đang khẩn trương điều tra vụ việc một người phụ nữ vừa bị lừa đảo chuyển khoản mất hơn 800 triệu đồng từ hình thức tuyển cộng tác viên bán hàng online cho các sàn thương mại điện tử.

Theo đơn trình báo, vào ngày 7/2, chị H (SN 1984) ở quận Đống Đa, Hà Nội nhận được một lời mời quảng cáo làm cộng tác viên bán hàng của Shopee, với mức lương hấp dẫn. Sau khi tham gia vào công việc, chị H có kết bạn Zalo với một người và được hướng dẫn làm nhiệm vụ thanh toán các đơn hàng để được hưởng tiền hoa hồng.

Thời gian gần đây, mô hình lừa đảo CTV bán hàng với mức lương hấp dẫn đang xuất hiện nhiều trên mạng.
Mô hình lừa đảo CTV bán hàng với mức lương hấp dẫn đang xuất hiện nhiều trên mạng.

Người này sau đó đưa ra "mồi nhử" rất hấp dẫn như với mỗi một đơn hàng sẽ được hưởng chênh lệch 10- 20% khiến chị H tin theo đã thanh toán nhiều đơn hàng với tổng số tiền là hơn 800 triệu đồng nhưng không nhận lại được tiền gốc và phần chiết khấu.

Sau đó, đối tượng kết bạn Zalo với chị H không còn liên hệ được, trang mời chào bán hàng cũng biến mất. Biết mình bị lừa, chị H đã đến Công an quận Đống Đa trình báo sự việc. Ngay khi tiếp nhận đơn trình báo, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Đống Đa đã vào cuộc điều tra, xác minh vụ việc.

Qua vụ việc trên, để chủ động phòng ngừa tội phạm, Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân nêu cao tinh thần cảnh giác. Khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ, người dân cần kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Khi phát hiện ra trường hợp lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật./.

Tin mới